Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Đinh Dậu 2017

(CLO) Để tăng cường đảm bảo phòng chống dịch bệnh, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Bộ NN&PTNT vừa ban hành văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố kiểm soát các hoạt động liên quan.

Cán bộ trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức tiến hành tiêu hủy lô heo sữa bẩn. Ảnh IE.
Cán bộ trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức tiến hành tiêu hủy lô heo sữa bẩn. Ảnh IE.

Theo đó, Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, thành phố đẩy mạnh kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, ngăn chặn lây lan dịch bệnh, đặc biệt ngăn chặn tình trạng vận chuyển động vật, sản phẩm động vật bất hợp pháp qua biên giới; không để bùng phát dịch bệnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc kế hoạch hành động về “Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm”, hướng dẫn người dân cách nhận biết thực phẩm an toàn; đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu các địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người tiêu dùng yên tâm lựa chọn. Tổ chức thanh tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết.

Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT như: Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật bố trí lực lượng kiểm dịch vào các ngày nghỉ, lễ tết và ngoài giờ, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, tránh để tình trạng ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu.

Bộ này cũng yêu cầu Thanh tra Bộ NN&PTNTphối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) tổ chức trinh sát, điều tra các đường dây và hành vi sản xuất, buôn bán, sử dụng chất cấm, kháng sinh trong chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón giả, lậu.

Phương Linh

Bình luận