Tập đoàn Hoàng Quân: Giữ vững chiến lược chọn nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân làm trọng tâm phát triển

(CLO)Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân (NƠCCN) vừa diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Hoàng Quân (HQC) vinh dự là một trong hai DN tiên phong về phát triển NƠXH, NƠCCN được chọn tham dự Hội nghị và báo cáo tình hình đầu tư, triển khai NƠXH, NƠCCN với Thủ tướng Chính phủ.

Tích cực ủng hộ những chính sách đúng đắn của Nhà nước và Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng, Tập đoàn Hoàng Quân vẫn giữ vững chiến lược chọn NƠXH, NƠCCN làm trọng tâm phát triển. Mặc dù tình hình xây dựng, kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2016 gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của việc ách tắc gói tín dụng ưu đãi, từ đó gây khó trong việc huy động nguồn vốn để tiếp tục đầu tư dự án, thậm chí cổ phiếu HQC hiện nay chỉ còn khoảng 3.000 đồng/cổ phần (cp)…

4aaaaaaaa
TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Quân phát biểu tại hội nghị

Trước đó, trong giai đoạn 2014-2015, do có hàng ngàn khách hàng được cho vay và giải ngân từ gói 30.000 tỷ, tình hình kinh doanh và tài chính của Hoàng Quân rất khả quan, giá trị sổ sách và cổ phiếu HQC có khi đạt mốc 10.000 đồng/cp, lợi nhuận 2015 đạt hơn 350 tỷ đồng.

8888888888aaaaaaa
Một dự án Nhà ở xã hội của Tập đoàn Hoàng Quân

Với những định hướng và chỉ đạo rõ ràng của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến ngày 7/12/2016, Tập đoàn Hoàng Quân hoàn toàn tin tưởng vào sự tăng trưởng vững mạnh của lĩnh vực NƠXH, NƠCCN trong thời gian tới khi kết hợp hoàn thiện được 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” bao gồm: Nhu cầu thật rất lớn của thị trường; Chính sách đúng đắn, sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, Chính phủ và địa phương; Sự quyết tâm, nỗ lực của doanh nghiệp đầu tư; Từ đó sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn cho khách hàng, cổ đông và nhà đầu tư, ảnh hưởng tích cực và tạo đà tăng trưởng ổn định cho Tập đoàn Hoàng Quân và Cổ phiếu HQC trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Hiện tại, Tập đoàn Hoàng Quân đã và đang triển khai 22 dự án NƠXH, NƠCCN khắp TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, cung ứng ra thị trường hơn 34.000 căn hộ. Tính đến cuối năm 2016, Hoàng Quân đã bàn giao hoàn thiện và bàn giao thô gần 4.000 căn hộ tại HQC Plaza, HQC Hóoc Môn (TP.HCM), KDC Thường Thạnh (Cần Thơ) và HQC Nha Trang (Khánh Hòa). Dự kiến, Tập đoàn sẽ tiếp tục bàn giao hơn 8.000 căn NƠXH, NƠCCN trong năm 2017 và hơn 14.000 căn NƠXH, NƠCCN trong năm 2018.

Theo dự kiến, sang năm 2017, lợi nhuận Quý I của Tập đoàn Hoàng Quân sẽ đạt ít nhất 100 tỷ đồng và lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2017 sẽ không dưới 200 tỷ đồng. Ngoài số lượng 22 dự án NƠXH, NƠCCN, Tập đoàn Hoàng Quân còn đầu tư vào nhiều phân khúc khác, sẽ chiếm ít nhất 50% doanh thu và lợi nhuận từ năm 2017; Điển hình như khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở thương mại, khu dân cư, cao ốc thương mại – văn phòng cho thuê – căn hộ văn phòng cho thuê.

Về phân khúc Nhà ở xã hội, ở thời điểm hiện tại, trong lúc chờ chính sách hỗ trợ tín dụng mới được ban hành, từ ngày 1/11/2016, Tập đoàn Hoàng Quân đã áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng mua NƠXH, NƠCCN tại các dự án do Hoàng Quân đầu tư hoặc liên kết đầu tư. Theo đó, Hoàng Quân sẽ hỗ trợ phần lãi suất vượt quá 6%/năm mà Ngân hàng áp dụng khi cho vay thương mại, với thời hạn tối đa không quá 15 năm cho khoảng 5.000 khách hàng với tổng số vốn dự kiến giải ngân hơn 2.000 tỷ đồng.

Thu Hiền