Thành Nhà Hồ: 5 năm được công nhận di sản văn hóa thế giới

(CLO) Nhân dịp kỉ niệm 5 năm được công nhận di sản văn hóa thế giới (2011 – 2016), Khu di sản Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa) sẽ mở cửa miễn phí vé tham quan phục vụ khách trong và ngoài nước trong hai ngày 15,16/12.

Miễn phí vé tham qua Thành Nhà Hồ vào 2 ngày 15,16/12. Ảnh minh họa
Miễn phí vé tham qua Thành Nhà Hồ vào 2 ngày 15,16/12. Ảnh minh họa

Trong hai ngày này, Trung tâm cũng tổ chức nhiều hoạt động như: Trưng bày, triển lãm ảnh với chủ đề “Những khai quật từ lòng đất” diễn ra sáng 15/12 tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ và Liên hoan nghệ thuật vùng di sản. Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng hàng trăm hình ảnh về Thành Nhà Hồ, quá trình khai quật, quy mô thành… Còn trong chương trình liên hoan nghệ thuật, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục ca, múa, nhạc của địa phương trong khu vực di sản.

Điểm nhấn của hoạt động nhân dịp này là lễ kỷ niệm 5 năm Thành Nhà Hồ được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới sẽ diễn ra trong sáng 16/12.

Ngày 27/6/2011, Thành Nhà Hồ được Uỷ ban di sản thế giới bỏ phiếu công nhận là di sản văn hóa thế giới tại Thủ đô Paris (Cộng hòa Pháp). Trong 5 năm qua (2011 – 2016), được sự quan tâm của các cấp, ngành Trung ương và sự giúp đỡ của các chuyên gia trong nước và quốc tế, tỉnh Thanh Hóa đã đạt được nhiều kết quả trong việc Quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản Thành Nhà Hồ.

Bích Việt