Thêm một công ty đa cấp bị xử phạt

(CLO) Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam số tiền 350.000.000 đồng (ba trăm năm mươi triệu đồng) về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

6222016101519AMMlm-software
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam bị phạt số tiền 350.000.000 đồng

Trong thời gian vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) nhận được một số Đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp trong đó phản ánh hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quản lý bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (tên cũ: Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam) có địa chỉ trụ sở chính: tầng 1 tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Căn cứ trên kết quả điều tra, ngày 17/ 6/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam số tiền 350.000.000 đồng (ba trăm năm mươi triệu đồng) về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp:

– Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

– Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

– Không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định pháp luật.

Theo quy định tại Điều 107 và Điều 111 Luật cạnh tranh năm 2005, Công ty có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu Công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục QLCT sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.

PV

Bình luận