Trong một bài đăng trên mạng Twitter, Tổng thống Trump khẳng định chưa bao giờ yêu cầu Giám đốc FBI James Comey ngừng điều tra Michael Flynn.

Trước đó, ngày 2/12, ông Trump cũng đã khẳng định ông và đội ngũ tranh cử của mình không thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử hồi năm 2016.

leftcenterrightdel
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN) 


Ngày 1/12 vừa qua, Văn phòng Công tố đặc biệt đã cáo buộc ông Flynn khai man với FBI về mối quan hệ với Nga.

Bản cáo trạng nêu rõ ngày 24/1 vừa qua, ông Flynn đã "cố tình" nói sai sự thật khi khẳng định với FBI rằng ông không thảo luận với Đại sứ Nga tại Mỹ khi đó là ông Sergey Kislyak về các lệnh trừng phạt Moskva của chính quyền tiền nhiệm Barack Obama.

Cơ quan công tố cho biết ông Flynn đã trao đổi với một thành viên hàng đầu trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống Donald Trump về những liên lạc với Đại sứ Nga tại Mỹ.

Cũng theo các công tố viên liên bang, ông Flynn cũng nhận chỉ đạo từ "một thành viên cấp rất cao" trong đội ngũ chuyển giao của Tổng thống Trump liên quan đến một cuộc bỏ phiếu tại Liên hợp quốc hồi tháng 12/2016.

Trong phiên điều trần sau đó, ông Flynn thừa nhận đã nói dối FBI, song cho rằng việc ông quyết định nhận tội khai man với FBI và hợp tác trong vụ điều tra liên quan đến mối quan hệ giữa Tổng thống Trump và Nga được đưa ra vì "lợi ích tốt nhất của gia đình ông cũng như đất nước."

Ông Flynn có thể đối mặt với bản án tới 6 tháng tù giam, cũng như một khoản tiền phạt từ 500-9.500 USD./. 

Theo TTXVN