Karen Leong, Giám đốc quản lý của Influence Solutions tại SIngapore nói rằng trong 60 giây đầu khi gặp nhau, cả hai nhà lãnh đạo đều tìm cách dẫn dắt đối phương. 

leftcenterrightdel
HÌnh ảnh cho thấy sự căng thẳng của cả hai bên. Ảnh: Reuters 

"Cái bắt tay của họ giống như giữa những đồng nghiệp", cô nói. "Ông Trump có vẻ như nhận ra điều đó, rằng ông cần tiến lên và tỏ ra là người lãnh đạo trong cuộc gặp này".

Ông Trump là người nói nhiều hơn trong khi ông Kim lắng nghe một cách cẩn trọng, quay đầu nhìn về phía ông Trump 3 lần khi bước tới phòng họp. Ông cũng vỗ vào tay Tổng thống Mỹ, như một cách để kiểm soát cuộc gặp.

Tổng thống Mỹ, người lớn tuổi gấp đôi ông Trump, có vẻ như là người dẫn dắt tới cuộc gặp cá nhân, khi đặt tay lên lưng của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tuy nhiên, cô Leong nói rằng là rất khó cho cả hai phía để có thể che giấu nét căng thẳng của mình khi bắt đầu ngồi, khi ông Trump đưa ra một nụ cười miễn cưỡng và nắm chặt tay, trong khi ông Kim lại ngồi hơi ngả về sau và nhìn xuống đất.

Trước cuộc gặp, ông Trump nói rằng ông sẽ có thể biết ngay trong những phút đầu rằng liệu phía Triều Tiên có nghiêm túc trong việc đi tới một thoả thuận hoà bình hay không.

"Tôi tin rằng rất nhanh thôi một điều tốt đẹp sẽ diễn ra", ông Trump nói tại Canada trong phiên họp lãnh đạo các nước G7. "Tôi cũng tin rằng tôi sẽ biết rất nhanh rằng chúng ta có thể đạt được gì đó nhanh chóng hay không, hoặc ít nhất là một điều gì lạc quan có thể diễn ra".

Hoàng Việt (Theo Reuters)