Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Globovisión, ông Calzadilla cho rằng việc đặt thời hạn đàm phán không giúp cho cho tiến trình đối thoại hiện nay giữa hai bên.

Ông Calzadilla cũng không khẳng định việc đại diện của MUD sẽ tham gia cuộc đối thoại dự kiến diễn ra vào ngày 18/1 tới.

leftcenterrightdel
 Nghị sỹ Simon Calzadilla. (Nguồn: Informe21.com)


Trước đó cùng ngày, phát biểu tại Quốc hội lập hiến, Tổng thống Maduro tuyên bố ngày 18/1 tới sẽ là “cơ hội cuối cùng cho phe đối lập.”

Trước đó, hai bên đã đàm phán trong các ngày 11, 12 và 13/1 để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế trầm trọng hiện nay tại quốc gia Nam Mỹ này.

Trong quá trình đối thoại, phe đối lập đã yêu cầu Chính phủ Venezuela công khai lộ trình tổ chức tổng tuyển cử, coi đây là điều kiện tiên quyết để đạt được thỏa thuận hòa bình, đồng thời kêu gọi thiết lập kênh viện trợ nhân đạo để có thể đưa thực phẩm và thuốc men vào Venezuela.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Néstor Reverol thông báo cựu sĩ quan cảnh sát Oscar Perez, kẻ cầm đầu một nhóm khủng bố chống chính phủ, đã bị tiêu diệt cùng với 7 tên khác, trong vụ đấu súng với lực lượng an ninh khi nhóm này bị truy đuổi hôm 16/1.

Trong cuộc vây ráp những kẻ khủng bố, 2 cảnh sát Venezuela cũng đã thiệt mạng khi những tên này nổ súng chống trả lực lượng an ninh./.

 

Theo TTXVN