Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thông tin tới Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Long An về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của đất nước trong năm 2017 và quyết tâm của Chính phủ trong năm mới.

leftcenterrightdel
 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nói chuyện và chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An

Theo đó, năm 2017, Chính phủ đồng loạt triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, với tinh thần của Chính phủ liêm chính, kiến tạo và hiệu quả nhằm thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển, giữ được niềm tin của các nhà đầu tư, doanh nghiệp và nhân dân. Tình hình kinh tế- xã hội của đất nước tiếp tục có bước phát triển ổn định, 13/13 chỉ tiêu mà Quốc hội giao đều đạt và vượt kế hoạch; tình hình an ninh trật tự được duy trì ổn định. Đặc biệt, công tác phòng chống tham nhũng được Đảng và Nhà nước quan tâm sâu sắc, nhiều vụ án tham nhũng lớn đã được điều tra và đưa ra xét xử công khai, được nhân dân đồng tình, ủng hộ...

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vui mừng thăm hỏi, chúc tết toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An; ghi nhận và biểu dương kết quả mà Long An đạt được trong năm 2017 về phát triển kinh tế- xã hội.

leftcenterrightdel
 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao 100 phần quà cho các hộ dân nghèo xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng, Long An

Phó Thủ tướng khẳng định: Năm 2018 là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2015- 2020. Do đó, Long An cần tập trung tận dụng đà phát triển của năm 2017, thực hiện nhiều giải pháp, cải cách sâu rộng nhằm đạt và vượt những mục tiêu của năm 2018 cũng như của cả nhiệm kỳ. Trong đó, tỉnh cần chú trọng phát triển hạ tầng kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trong khu vực; tăng cường thu hút đầu tư mạnh và bền vững; tiếp tục bảo đảm công tác an ninh quốc phòng, an sinh xã hội…

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các cán bộ lão thành cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Thái Trị, huyện Vĩnh Hưng và xã Tân Thành, huyện Mộc Hóa của tỉnh Long An.

PV