Tại cuộc tiếp, Thủ tướng đánh giá cao những lĩnh vực mà Tập đoàn dự kiến đầu tư vào Việt Nam; mong muốn, với tiềm lực tài chính mạnh, Tập đoàn có thể tham gia, làm cổ đông chiến lược trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước ở Việt Nam.


leftcenterrightdel
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Thẩm Thiên Tinh, Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên

Thủ tướng cho rằng, cùng với đà phát triển của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam- Trung Quốc, quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Hong Kong tiếp tục có những bước phát triển mới, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.

Ông Thẩm Thiên Tinh cho biết, Tập đoàn Giai Nguyên đã chọn Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Nam Á để đầu tư. Dự kiến, Tập đoàn sẽ đầu tư vào một số lĩnh vực như phát triển thành phố thông minh, đô thị xanh, bảo vệ môi trường; đầu tư vào cơ sở hạ tầng ở Hà Nội. Ngoài ra, Tập đoàn mong muốn hợp tác với phía Việt Nam, bao gồm cả việc tham gia vào quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước. Ông Thẩm Thiên Tinh mong muốn Tập đoàn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam ủng hộ trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Ghi nhận ý kiến của Chủ tịch Tập đoàn Giai Nguyên, Thủ tướng hoan nghênh Tập đoàn đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng như cơ sở hạ tầng, thành phố thông minh. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo môi trường đầu tư tốt nhất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh thành công. Về những nội dung cụ thể, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn làm việc trực tiếp với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam để triển khai các kế hoạch, dự định đầu tư. 


PV