Thu hồi 110.250 xe Yamaha Nozza Grande

(CLO) Lý do thu hồi là trong quá trình sử dụng, một số khánh hàng đã có phản ánh về hiện tượng xe rung giật trong khi sử dụng ở vận tốc thấp.

ya
Việc triệu hồi và thay thế linh kiện trong đợt triệu hồi lần này sẽ được thực hiện tại các đại lí chính thức của Yamaha Việt Nam trên toàn quốc, mọi phí tổn sẽ do Yamaha chịu trách nhiệm. (Ảnh: Internet)

Theo đó, Ngày 24/10/2016, Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) – Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam về việc thu hồi xe máy Yamaha Nozza Grande để sửa chữa.

Cụ thể, tên sản phẩm: Yamaha Nozza Grande. Mẫu xe LTF125, Mã 2BM7 và 2BM5, số khung RLCSE7610GY111251 và RLCSE7620GY001001 về sau. Sản xuất từ 02 tháng 08 năm 2016.

Tổng lượng sản phẩm trong đợt thu hồi để sửa chữa: 110.250 xe. Doanh nghiệp nhập khẩu, phân phối và sản xuất: Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Cục QLCT khuyến cáo các chủ phương tiện xe Yamaha Nozza Grande có dải số khung nằm trong danh sách số khung nêu trên cần đưa xe đến Đại lý hoặc Trạm dịch vụ ủy quyền YFS của Công ty Yamaha gần nhất để tiến hành kiểm tra và thay thế bộ côn và nồi côn sau cải tiến.

Thời gian thực hiện Chương trình thu hồi: từ ngày 20/10/2016 đến ngày 31/12/2017 trên tất cả các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Yamaha.

Về lý do thu hồi, đại diện Cục QLCT cho hay, trong quá trình sử dụng, một số khánh hàng đã có phản ánh về hiện tượng xe rung giật trong khi sử dụng ở vận tốc thấp. Sau khi kiểm tra và đánh giá, Công ty Yamaha quyết định thực hiện chương trình thu hồi để sửa chữa hiện tượng nêu trên.

“Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT đã và đang tích cực giám sát Chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các xe Yamaha Nozza Grande nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Cục QLCT khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm xe máy Yamaha Nozza Grande liên hệ với Công ty Yamaha trong thời gian sớm nhất để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết. Mọi thắc mắc, người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng hỗ trợ miễn phí 08h00 đến 22h00 18001588″, phía Cục QLCT nhấn mạnh.

Giang Phan