Tiết lộ phương pháp chọn màng lọc ro chính hãng

(CLO) Hơn 200 tên tuổi máy lọc nước đủ các tên tuổi khác nhau. Với đủ các kiểu quảng cáo mời gọi như máy lọc nước cho ra nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi, máy lọc nước loại bỏ Asen, máy lọc chất lượng tiêu chuẩn Mỹ, tiêu chuẩn Châu Âu, màng lọc siêu tinh khiết Mỹ, diệt khuẩn 100%… nhưng trong số ấy có không ít những sản phẩm kém chất lượng, không thiếu những sản phẩm là hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng.

Trước thực trạng máy lọc nước giả, nhái và màng lọc nước RO đang bị làm giả tràn lan, Phóng viên Nhà Báo và công luận đã có tiến hành tìm hiểu và dưới đây là một số các thông tin để người tiêu dùng có thể phân nhận dạng màng RO chính hãng DOW FILMTEC, nhằm tránh mua phải màng RO giả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
Cách thứ nhất: Phân biệt qua bao bì sản phẩm

a1
Phân biệt qua bao bì.

Khi nhìn bên ngoài bao bì sản phẩm thì thấy cả hai đều có tem xác thực, nhưng hàng giả vẫn có những điểm khác hàng thật.

a2
Tem xác thực của hàng giả.
a3
Tem xác thực trên hàng thật.

Tuy nhiên, nếu không có cả 2 cái hoặc đã từng nhìn thấy tem xác thực thật thì sẽ rất khó phân biệt.

Cách 2: Phân biệt tại đầu của màng lọc

a4
Đầu màng thật – giả

Khi người sử dụng nhìn trực quan giữa lõi màng lọc thật và giả có thể không thấy được sự khác nhau. Hãy quan sát thật kỹ, bạn sẽ tìm thấy sự khác nhau cơ bản, cụ thể:

Màng RO thật: Quấn bằng một dải liên tục (Chỉ nhìn thất điểm kết thúc). Do được cuốn bằng máy nên các vòng cuốn chặt và đều.
Màng RO giả: Quấn bằng một dải được nối  lần (  nhìn thấy 3 điểm nối ). Do cuốn bằng tay nên các vòng cuốn lỏng hơn, trọng lượng nhẹ hơn.

Cách thứ 3: Phân biệt qua logo của  DOW

a5
Nhận diện logo DOW.

Khi quan sát “Logo: của 2 màng nhận thấy: Màng RO thật: màu đỏ đậm, nét chữ đậm. Màng RO giả: màu cam, nét chữ mảnh

Cách thú 4: Phân biệt qua biểu tượng 2 giọt nước đan chéo phía bên dưới logo

a6
Nhận diện qua hình giọt nước.

Mảng RO thật: khi nhìn nghiêng, thấy ảnh nề 7 màu rõ nét, chứ Dow có nét nhỏ biểu tượng 2 hạt nước  đan chéo có nét vẽ dày
Màng RO giả: khi nhìn nghiêng chỉ thấy nền có 3 màu, chữ Dow nét to, biểu tượng 2 giọt nước đan chéo mảnh. Nét vĩ nhìn thấy những ô vuông rất nhỏ

Cách thứ 5: Phân biệt bằng dòng chữ phía bên dưới tem của màng lọc

a7
Phân biệt dưới tem.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều màng lọc giả được làm tinh vi hơn nên khi bóc tem vẫn có thể nhìn thấy chữ VOID như này

a8
Chữ VOID tem giả.

Nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy chữ VOID mảnh và phần tem bì hơn, không nhìn xuyên thấu được.

a9
Chữ VOID tem thật.

Đây là đặc điểm dễ phân biệt nhất. Màng RO thật: Khi bóc tem màng lọc, nhìn dòng chữ VOID (đây là dòng chữ được in laze trên mặt lõi lọc, khi bóc tem, dòng chữ sẽ được dính trên mặt tem và dính lại trên thân lõi )

Với 5 cách phân biệt nêu trên, hy vọng người tiêu dùng sẽ là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn được sản phẩm chính hãng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình mình.

PV