Tin đồn: Apple iPhone 8 sử dụng màn hình OLED cong bằng nhựa

(CLO) Chiếc iPhone mới vào năm sau được dự kiến sẽ có thay đổi lớn cả về thiết kế lẫn chất liệu. Một báo cáo mới của tờ Korea Herald cho thấy iPhone 8 có thể sử dụng màn hình OLED cong làm bằng nhựa.

iphone-8-concept-video-2

Điều này khá giống với con đường mà Apple đang đi và thử nghiệm vào năm 2017 với một chiếc flagship sử dụng màn hình OLED và hai sản phẩm khá thông thường (có thể là iPhone 7s).

Hiện vẫn chưa rõ màn hình nhựa OLED sẽ có cảm giác ra sao, hoặc màn hình này có thể được phủ một lớp kính. Apple vẫn đang sử dụng màn hình Corning của Gorilla Glass đối với tất cả các dòng iPhone khi kính luôn được coi là một trong những sản phẩm cao cấp hơn nhựa.

Màn hình cong cũng đang được sử dụng trên chiếc iPhone hiện tại và trên Apple Watch, nhưng cũng chưa rõ liệu tin đồn về màn hình OLED nhựa này là đáng tin hay không. Tờ Herald cũng khẳng định nó sẽ được sản xuất bởi Samsung Display.

Những tin đồn trước đó đã có thông tin rằng iPhone 8 sẽ là sản phẩm “all glass” với màn hình OLED được bọc quanh. Những thông tin còn khá mơ hồ nút Home với Touch ID cũng có khả năng được tích hợp vào trong màn hình để thiết kế của máy trở nên hiện đại hơn.

KGI đã từng nói rằng iPhone 8 có thể được trang bị công nghệ sạc không dây dù cho cục sạc này có thể phải mua ngoài thay vì đi kèm với hộp. Tờ Korea Herald cũng cho biết Apple đang cân nhắc một công nghệ cảm biến mới cho phép thiết bị đáp trả lại khi người dùng chạm vào bất kỳ phần nào của máy chứ không riêng gì màn hình.

Sản phẩm flagship của Apple trong năm 2017 sẽ là chiếc iPhone 8 với màn hình OLED cong, kèm theo đó là các phiên bản nâng cấp của iPhone 7 và 7 Plus. Có thể hai dòng nâng cấp này sẽ rẻ hơn nhiều so với hiện tại, cho phép chiếc iPhone 8 trở thành tâm điểm và đắt giá hơn. Có báo cáo rằng các dòng 7s sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD phẳng.

Hoàng Việt (Theo 9to5Mac)