Điều chỉnh kích thước chữ

TPHCM: Chung cư Trung Đông Plaza sắp bị thu giữ để siết nợ

( CLO) Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa cho biết, đơn vị này dự kiến sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza (gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng) nếu đến ngày 1/12, chủ đầu tư của chung cư vừa nêu không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Mới đây, thông tin với báo chí, VAMC cho biết vừa có thông báo gửi đến chủ đầu tư chung cư Trung Đông Plaza là Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP HCM), về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ. Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza. Chung cư này có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741m2, gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng, tọa lạc tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.

leftcenterrightdel
Chung cư Trung Đông Plaza (gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng) tọa lạc tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM. 

Trước đó, dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu công ty này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng công ty không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.Dự kiến đến ngày 1/12, nếu Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Theo đại diện VAMC, quá trình thu giữ tài sản tuân thủ đúng trình tự quy định, góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 42 của Quốc hội nhằm xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42, đồng thời nâng cao ý thức trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như các tổ chức tín dụng có liên quan.

Được biết, chung cư Trung Đông Plaza được khởi công xây dựng từ năm 2010. Đến nay, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông đã bàn giao nhà ở chung cư cho cư dân vào ở.

Nguyễn Thanh Vĩnh