Triển lãm từ thiện “Tấm vé trẻ thơ “

(CLO) Với mong muốn tất cả các bạn nhỏ có một tuổi thơ hạnh phúc,  các họa sĩ nhí của Trung tâm nghệ thuật Hiha Art cùng nhau tổ chức triển lãm từ thiện: “Tấm Vé Tuổi Thơ” vào ngày 09/09/17 tại Biệt Thự TT4.13 Khu đô thị Nam Cường. Nguồn thu từ việc bán tranh sẽ được trung tâm dành tặng quà và khóa học miễn phí cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội.

Trung tâm nghệ thuật HiHa Art được thành lập vào ngày 15/05/17, tiền thân là lớp dạy vẽ, làm nghệ thuật thủ công tại nhà cho các bạn nhỏ xung quanh địa bàn dân cư của chị Nguyễn Thị Hương Thảo – Th.s – giảng viên Mỹ thuật Ứng dụng. Là một bà mẹ một con, hiểu được tâm lý ham thích sự mới lạ, hay thay đổi của trẻ nhỏ cùng với kinh nghiệm hơn 20 năm vẽ tranh, sáng tác nghệ thuật, niềm đam mê nghiên cứu các phương pháp dạy học mới cho trẻ em trên thế giới, chị Hương Thảo viết nên một giáo trình đào tạo nghệ thuật thẩm mỹ dành riêng cho lứa tuổi 5-14 tuổi  mang tên HiHa Happy.

Một số bức tranh của các bé học viên tại Trung tâm nghệ thuật Hiha Art

Hiha Happy không những kế thừa và học hỏi từ các phương pháp đào tạo của các thầy cô có uy tín trong ngành đào tạo nghệ thuật cho trẻ như hướng đến: tính thẩm mỹ trong các tác phẩm nghệ thuật, các kỹ thuật với đa dạng chất liệu: màu sáp dầu, màu bột, thuốc nước, acrylic, vải, xé dán, làm thủ công… những chủ đề đa dạng: đồ vật, tĩnh vật, sinh vật, sinh hoạt, chân dung, … Đan xen với bài học yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ là sự khích lệ động viên, dùng khả năng khơi gợi và tôn vinh để các bé có năng lượng cao nhất tạo động lực để các bé hoàn thành tác phẩm với tâm trạng thoải mái vui vẻ.

Bé Bảo Nguyên ( 7 tuổi ) chia sẻ: Con và các bạn học vẽ ở trung tâm rất vui, được vẽ mọi thứ con thích. Các cô còn dạy con làm nhiều đồ thủ công nữa “.

Họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: “ Nên để các bạn nhỏ được thoải mái sáng tạo với trí tưởng tượng của mình”

Chị Lê Thu Thủy ( phụ huynh bé Kim tin ) cho biết: Hai cháu nhà mình học ở trung tâm được hơn 1 tháng thì thấy tinh thần vui vẻ hơn, tư duy sáng tạo hơn, chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn “.

Lớp học HiHa luôn có giáo về tâm lý trẻ và giáo viên nghệ thuật song hành cùng nhau phối kết hợp hài hòa theo giáo trình Hiha Happy.HiHa Happy quan niệm: “MỖI TRẺ EM LÀ MỘT THIÊN TÀI CẦN HIỂU TÂM LÝ HÀNH VI VÀ ĐỊNH HƯỚNG TỐT CHO TRẺ”, học vẽ với trẻ em quan trọng là sự thoải mái, vui vẻ và được thể hiện suy nghĩ cá nhân của các con về các vấn đề đang xảy ra xung quanh cuộc sống của các con, là tình cảm, ước mơ vươn tới các vì sao các thầy cô đóng vai trò định hướng thẩm mỹ chủ động, khích lệ tạo ra môi trường tốt nhất để phát huy các tiềm năng đó của các bé.

PV