leftcenterrightdel
 Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình.

 

Hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình được tổ chức nhằm đánh giá các tiềm năng, lợi thế du lịch và các sản phẩm, dịch vụ du lịch của tỉnh Hà Tĩnh; thảo luận một số giải pháp thúc đẩy việc phát triển du lịch của 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh trong thời gian tới và xây dựng các nội dung liên kết, hợp tác phát triển du lịch hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

leftcenterrightdel
 

Tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình hợp tác xây dựng sản phẩm du lịch chung hai tỉnh nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế qua đường bay Đồng Hới - Chiang Mai và các đường bay quốc tế khác từ cảng hàng không Đồng Hới, tăng cường tính kết nối trong hoạt động kinh doanh du lịch của 2 tỉnh cũng như tạo cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 2 tỉnh tăng cường liên kết, hợp tác ký kết các hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp.

Tại Hội nghị các đại biểu đã đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch của hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, đặc biệt là khai thác du lịch biển, kết hợp tổ chức các tour du lịch giữa hai tỉnh để khai thác hết tiềm năng lợi thế về thắng cảnh của địa phương.

leftcenterrightdel
 

Hà Tĩnh và Quảng Bình là những địa phương có bờ biển dài có điều kiện với các danh lam, thắng cảnh đẹp. Hai địa phương đều giàu có truyền thống văn hóa với các danh nhân, nhà văn hóa lỗi lạc lại là địa phương tiếp giáp với nước bạn Lào rất thuận lợi cho giao thương phát triển về du lịch, thương mại.

Sau sự cố môi trường biển ảnh hưởng đến môi trường của 4 tỉnh miền Trung, tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế, đặc biệt là về ngành du lịch. Năm 2017, các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã có nhiều tuyên truyền từng bước khôi phục đưa du khách đến với các địa danh, đặc biệt là lượng khách đã trở lại với các bãi biển thơ mộng như Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà (Hà Tĩnh), Nhật Lệ (Quảng Bình). Tỉnh Quảng Bình đã mở các tour du lịch đến hang động Phong Nha Kẽ Bàng và các điểm danh thắng khác. Tại Hà Tĩnh năm 2017, tổng số du khách đến lưu trú tại Hà Tĩnh đạt 1,5 triệu lượt người, tăng 36,3 % so với cùng kỳ năm 2016. Tỉnh Quảng Bình cũng đón 3,3 triệu lượt khách trong nam nay tăng 73,6% so với năm 2016, trong đó khách quốc tế dự ước đạt 100.000 lượt, tăng 117%, tổng thu từ khách du lịch ước đạt 3.500 tỷ.

Minh Hà