Nhiều đề cử hơn cho các hạng mục

Từ ngày 10/1/2018 BTC giải thưởng đã có buổi gặp trực tuyến phóng viên Hà Nội và TP.HCM để khởi động giải và lấy ý kiến tham khảo dự kiến đề cử của BTC. Chính từ buổi gặp gỡ này, BTC cũng đã ghi nhận những trao đổi và những đóng góp bổ sung của các phóng viên để tiếp tục nghiên cứu, cân nhắc nhằm có một danh sách đề cử xác thực nhất, để không bỏ sót các đề cử ở các hạng mục có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.

Với tinh thần chọn 5 đề cử cho mỗi hạng mục như mọi năm, tuy nhiên năm nay có những hạng mục mà các đề cử tương đương nhau, nhất là ở hạng mục MV và Chương trình của năm, nếu bỏ bớt đề cử nào cũng là điều đáng tiếc. Cho nên có những hạng mục BTC quyết định chọn nhiều hơn 5 đề cử: Nhà sản xuất của năm có 6 đề cử; MV của năm và Chương trình của năm có 7 đề cử.

leftcenterrightdel
 Nhạc sĩ Dương Cầm

Những cái tên của làng nhạc năm qua gây chú ý

Ở hạng mục nhà sản xuất của năm trong danh sách đề cử hạng mục Nhà sản xuất năm nay có đến 4 nhà sản xuất có mặt trong chương trình Sao đại chiến: Dương Cầm, SlimV, Đỗ Hiếu và Rhymastic. Họ đã thực hiện mỗi người khoảng 10 bài hát dưới vai trò nhà sản xuất âm nhạc. Dương Cầm; SlimV; Đỗ Hiếu; Khắc Hưng; Rhymastic; Quốc Trung.

leftcenterrightdel
 Ca sĩ Hồ Ngọc Hà

Còn ở mục music video của năm 2017, chú ý với nhiều MV thu hút đông đảo công chúng âm nhạc với lượng nghe khổng lồ tạo tiếng vang trên công luận: MV Cả một trời thương nhớ (ca sĩ: Hồ Ngọc Hà - sáng tác: Nguyễn Minh Cường); MV Em gái mưa (ca sĩ: Hương Tràm - sáng tác: Mr Siro); Đi để trở về (ca sĩ: Soobin Hoàng Sơn - sáng tác: Tiên Cookie); MV Đừng hỏi em (ca sĩ + sáng tác: Mỹ Tâm) câu chuyện và hình ảnh rất Việt Nam - đẹp, gần gũi, ngọt ngào, hấp dẫn và nhiều cảm xúc; MV Lạc trôi (ca sĩ + sáng tác: Sơn Tùng M-TP) hình ảnh cổ trang đẹp, hấp dẫn phong cách dựng có những phá cách mang lại hiệu quả cao…

leftcenterrightdel
 Ca sĩ lê Cát Trọng Lý

Hạng mục chú ý như nhạc sĩ của năm dành cho các tên tuổi: Dương Cầm: Ca khúc Duyên (album Duyên của Hồng Duyên), Lũ đêm (MV của Đông Hùng), đạo diễn âm nhạc cho rất nhiều chương trình biểu diễn lớn. Rhymastic: 2017 có nhiều sáng tác cho ca sĩ và cho chính mình. Những bài hát “triệu view” như: Yêu 5 (Rhymastic), Nơi ta chờ emKhi ta có nhau (Will 365), Em là của anh (ST 365), Ngày trôi qua nhanh (Anh Tú), Tọa độ tình yêu (Soobin Hoàng Sơn)… Lê Cát Trọng Lý: 2017 đi tu nghiệp ở Đan Mạch và dồn thời gian sáng tác những ca khúc mới cho album Không sao về bắt đầu với những bài hát như: Này sao ơi, Làm sao hết ngu bây giờ, Vì sao vì sao, Trốn tìm, Em đã thức dậy chưa, Không sao về bắt đầu… (album Không sao về bắt đầu nằm trong đề cử Album của năm.). Vũ Minh Tâm: với Phố Thu (album của Hồng Nhung), We Are Friend (single của P 366), Dù chỉ là mộng mơ, Chờ cơn mưa (album của Rocker Nguyễn), Đến với nhau đi (bài hát chủ đề phim Glee)… và hai bài hát Gió bay ngang trờiNgài trong album của Khánh Linh. Phạm Toàn Thắng: Ta đã yêu chưa vậy (MV của Isaac), Cảm giác yêu (single của Thái Trinh), Đi và yêu (single của Soobin Hoàng Sơn), Trái tim mông lung (album của Uyên Linh, viết cùng Andre Ngo)… và album Fragile của Hà Anh Tuấn với nhiều bài hát mới như: Người con gái ta thương, Tái bút anh yêu em, Anh ấy cô ấy, Hoàng hôn tháng Tám, Mong manh, Em à…

leftcenterrightdel
 Ca sĩ Mỹ Tâm

Mục ca sĩ của năm vừa thú vị vừa “đơn điệu” khi nhiều tên tuổi trụ ở hạng mục này nhiều năm: Tùng Dương, Mỹ Tâm, Thu Minh, Hồng Nhung, Hồ Ngọc Hà. Tùng Dương dấu ấn lớn nhất là liveshow Trời và đất- một Tùng Dương đầy biến hóa trong giọng hát, sáng tạo và khám phá vô cùng mạnh mẽ. Hồ Ngọc Hà: ấn tượng ở  MV và chương trình - Cả một trời thương nhớ. Thu Minh năm 2017 làm giám khảo Giọng hát Việt 2017 và liveshow Fire Phoenix - Phượng hoàng lửa.Trong liveshow này, Thu Minh thể hiện nội lực dồi dào của mình với nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, trong đó những bản nhạc dance được phối khí EDM cùng dàn nhạc giao hưởng giúp Thu Minh bùng nổ. Hồng Nhung năm 2017 với album Phố à phố ơi cùng ngôn ngữ âm nhạc mới mẽ và cảm thức mới của các nhạc sĩ trẻ về những ký ức Hà Nội. Mỹ Tâm: album Tâm 9 bán hết 12.000 đĩa, tạo một hiệu ứng xã hội lớn trong đời sống âm nhạc.

leftcenterrightdel
 Ca sĩ Tùng Dương.

Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến dự kiến diễn ra vào giữa tháng 3/2018 tại Hà Nội và TP.HCM. Lễ trao giải sẽ tổ chức vào cuối tháng 3/2018 tại Hà Nội.

H.N