(Congluan.vn) – “Chưa bao giờ các thành viên của Hội đồng thẩm định lại có sự tranh cãi rất lâu và đến lúc quyết định lại nhanh như thế.” - nhạc sỉ Huy Tuấn chia sẻ về giải “Bài hát của tháng” trong đêm Gala tháng 12 của “Bài hát Việt”.
 
“Bài hát của tháng” đã được trao cùng lúc cho 2 ca khúc “Có đôi khi” của tác giả Trần Nhật Hà và “Như giọt sương rơi” của tác giả Phạm Hải Âu, sau khi Hội đồng thẩm định tranh cãi rất lâu.
 
Tác giả Phạm Hải Âu trở lại “Bài hát Việt” với ca khúc “Như giọt sương rơi” và nhận được nhiều đánh giá cao từ Ban cố vấn về sự hòa hợp của ca từ, giai điệu, phối khí và sự logic, móc nối trong bài hát. Ca khúc được phối khí bởi nhạc sĩ Tâm Vinh và do giọng ca của ca sĩ Uyên Linh trình bày.
 
Cạnh tranh gay gắt và đồng giải “Bài hát của tháng” với ca khúc “Như giọt sương rơi” là ca khúc “Có đôi khi” của tác giả Trần Nhật Hạ. Lần đầu tham gia Trần Nhật Hạ đã đem đến “Bài hát Việt” một câu chuyện về cô gái đầy tâm trạng khi muốn được yêu thương nhưng mang sự mâu thuẫn khi e dè, ngại ngùng thông qua ca khúc “Có đôi khi”.
 
Ngoài giải thưởng “Bài hát của tháng” ca khúc “Như giọt sương rơi” còn nhận được giải “Bài hát ấn tượng” do khán giả bình chọn.
 
  
Uyên Linh đoạt giải "Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất" khi xuất sắc trình bày 2 khúc
đồng đoạt giải "Bài hát của tháng"
 
“Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” thuộc về Uyên Linh khi xuất sắc trình bày thành công 2 ca khúc đồng đoạt giải “Bài hát của tháng”. Doãn Việt Dũng với ca khúc Duyên đoạt giải “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả nhất”
 
Đêm Chung kết Bài Hát Việt của năm và Gala trao giải sẽ diễn ra vào lúc 21g ngày 22 và 23/01/2015 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.
 
Nguyên Toàn