leftcenterrightdel

Jenny Kim nhận số tiền thưởng 30.000 USD từ ban tổ chức.

Chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2017 (Miss Supranational 2017) vừa kết thúc tại Ba Lan ngày 1/12 (giờ địa phương) với sự tham gia của 66 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Hoa hậu Hàn Quốc, Jenny Kim, là người chiến thắng.

Tân hoa hậu năm nay 23 tuổi, cao 1m73 m và đang là người mẫu ở Hàn Quốc. Cô đạt giải á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2015. Năm 2016, cô được bổ nhiệm là Hoa hậu Hoàn vũ Hàn Quốc. Người đẹp đã trắng tay ở Miss Universe 2016.

leftcenterrightdel
Chiến thắng của Jenny Kim vì thế mang ý nghĩa lịch sử về nhan sắc với quốc gia Hàn Quốc. 
leftcenterrightdel

 Ngôi Á hậu 1 thuộc về người đẹp Tica Martinez của Colombia (thứ hai từ phải sang). Á hậu 2 là đại diện Romania - Bianca Tirsin (thứ hai từ trái sang). Á hậu 3 người Ethiopia - Bitaniya Yosef (phải). Á hậu 4 thuộc về đại diện Puerto Rico - Larissa Santiago (trái).

leftcenterrightdel

 Năm 2015, Jenny Kim tham gia cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc và giành ngôi Á hậu 1. Năm 2016, cô được chọn làm đại diện dự thi Hoa hậu Hoàn vũ.

leftcenterrightdel

Người đẹp 24 tuổi tiếp tục được cử đi thi Hoa hậu Siêu quốc gia. 

leftcenterrightdel

Jenny Kim đánh dấu lần đầu tiên Hàn Quốc có thí sinh giành ngôi hoa hậu ở một kỳ thi nhan sắc quốc tế. 

leftcenterrightdel

 Vóc dáng của Hoa hậu Siêu quốc gia 2017.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Trang phục dân tộc của Jenny Kim tại Miss Supranational 2017.

Đại diện Việt Nam - Khánh Phương - vào Top 25 nhờ được khán giả bình chọn nhiều nhất trên Facebook. Khánh Phương từng là á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Cô có mặt tại cuộc thi từ cuối tháng 11. Khánh Phương sinh năm 1995, cao 1,68 m và đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Nha Trang.

leftcenterrightdel

Đại diện Việt Nam Khánh Phương dừng ở top 25. Cô lọt top nhờ lượng bầu chọn của khán giả qua Facebook.

leftcenterrightdel

Khánh Phương của Việt Nam dừng lại ở Top 25. 

Miss Supranational là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức từ năm 2009 bởi Hiệp hội Làm đẹp thế giới ở Panama. Cuộc thi thường được tổ chức vào dịp cuối năm tại Ba Lan. Ấn Độ là nước giành chiến thắng nhiều nhất với hai đại diện năm 2014 và 2016. Miss Supranational được đánh giá là một trong sáu cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới, bên cạnh Miss World, Miss Universe, Miss Earth, Miss International và Miss Grand International.

Đắc Nguyên