Live concert  "Mối tình đầu Mỹ Tâm - 1st"  do toàn bộ êkíp Hàn Quốc đảm nhiệm, trong đó nhà sản xuất âm nhạc Cho Sung Jin sẽ biên tập và giữ vai trò đồng đạo diễn cùng nữ ca sĩ. Cả hai từng hợp tác trong album Vol 8, ra mắt năm 2013. 

leftcenterrightdel
Ca sĩ Mỹ Tâm 
Mỹ Tâm phải đáp ứng quy định về mức độ phủ sóng trong khu vực cũng như nguồn lực về tài chính để thực hiện được live concert tại sân vận động Jangchung. Ngoài chi phí thuê địa điểm, ca sĩ cần chi 6% trên tổng thu nhập từ lượng vé bán ra cho đơn vị quản lý sân vận động. Dự kiến chương trình thu hút 8.000 khán giả. 

Mỹ Tâm dồn sức chuẩn bị cho hoạt động âm nhạc này trong nhiều tháng qua để đáp lại tình cảm của khán giả trong và ngoài nước dành cho album Tâm 9. Ngoài ra, ở chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc, giọng ca gốc Đà Nẵng sẽ xuất hiện trong lễ hội văn hóa và kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam vào ngày 2/9 tại Quảng trường Gwanghwamun. Ngày 9/9, cô là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất xuất hiện trong DMC festival do đài MBC tổ chức. Ngày 14/9, ca sĩ biểu diễn ở sự kiện của World bellydance tại Art center. 

leftcenterrightdel
Sân vận động Jangchung - nơi sẽ diễn ra live concert đầu tiên của Mỹ Tâm ở Hàn Quốc. 
Vol.9 của Mỹ Tâm phát hành cuối năm 2017. CD gồm các ca khúc mang phong cách Pop Soul của bốn nhạc sĩ Đức Trí, Khắc Hưng, Vũ Cát Tường, Phan Mạnh Quỳnh. Ca sĩ cho biết các sáng tác chứa những góc sâu thẳm, chín muồi nhất trong đời sống tình cảm của cô thời gian qua. Cô quay MV cho ba ca khúc trong album là Đừng hỏi emĐâu chỉ riêng em, Người hãy quên em đi. Ca sĩ đã thực hiện đêm nhạc quảng bá album ở TP. HCM, Hà NộiĐà Nẵng, thu hút hàng nghìn fan.

Một số giải thưởng quốc tế Mỹ Tâm đã từng đạt được: 
Mnet Asian Music Awards 2012 (gọi tắt là MAMA) là giải thưởng âm nhạc hàng đầu Á châu do Hàn Quốc tổ chức thường niên.
- Năm 2014, cô được trao giải "Asia's Music Legend" tại sự kiện Top Asia Corporate Ball 2014 ở Malaysia. Sự kiện này tôn vinh những thành tựu của các cá nhân, đoàn thể và quốc gia vượt trội ở châu Á.
- Năm 2015 cô chiến thắng hạng mục "Best selling artist of Asia" - Nghệ sĩ châu Á có lượng tiêu thụ sản phẩm tốt nhất- ở giải Big Apple Music Awards.

P.V