leftcenterrightdel
 

Hãng Disney thông báo họ quyết định chọn Lưu Diệc Phi cho vai chính của phiên bản phim người đóng Mulan. Phim sẽ do Niki Caro làm đạo diễn và dự kiến sẽ ra rạp sau hai năm nữa.

Năm 1998, Disney từng thực hiện tác phẩm hoạt hình Mulan với các ngôi sao Ming-Na Wen, Eddie Murphy, Miguel Ferrer, và BD Wong lồng tiếng. Phiên bản Hoa ngữ của bộ phim còn có sự góp giọng của Thành Long, và Mulan sau đó thu 304,4 triệu USD toàn cầu.

Thời gian qua, Disney đã gặt hái nhiều thành công khi chuyển thể các phim hoạt hình vốn là thế mạnh của mình sang thể loại live-action – phim do người thật đóng. Có thể kể đến một số bộ phim như Maleficent (2014), Cinderella (2015), The Jungle Book (2016) và Beauty and the Beast (2017). Trong đó, Beauty and the Beast đạt doanh thu toàn cầu là hơn 1,2 tỷ USD.

leftcenterrightdel
 Tạo hình Hoa Mộc Lan trong phiên bản phim hoạt hình của Disney.

Nội dung bộ phim Lưu Diệc Phi đóng dựa trên câu chuyện dân gian Trung Quốc, kể về Hoa Mộc Lan, cô gái đã giả trai để thay cha ra trận.

Theo nguồn tin của tờ Variety, các nhà sản xuất đã xem xét hồ sơ của hàng nghìn ứng cử viên trước khi quyết định trao vai chính dự án cho Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi từng có kinh nghiệm diễn xuất trong các phim nói tiếng Anh như The Forbidden Palace (2008), Outcast (2014). Cô cũng được đề cử giải Nữ diễn viên xuất sắc của LHP Quốc tế Montreal trong phim Night Peacock (2016), sản phẩm hợp tác giữa Trung Quốc – Pháp.

Hoàng Lan