Câu chuyện cũ

Sau khi ra mắt thành công bộ phim “Cho em gần anh thêm chút nữa”  hồi năm ngoái, đạo diễn trẻ Văn Công Viễn tiếp tục thử sức với thể loại phim tình cảm lãng mạn pha chút cảm động trong “Yêu em bất chấp”. 

Bối cảnh chính của phim tại thành phố Đà Nẵng và có sự tham gia của dàn diễn viên có đủ ngoại hình lẫn thực lực Hoài Lâm, Ngọc Thanh Tâm, “Phở” Ngọc Thảo, Công Dương cùng một số vai phụ lẫn cameo đình đám Đàm Vĩnh Hưng, Trang Khàn, Trương Ngọc Ánh, NSƯT Việt Anh, NSƯT Mỹ Uyên, NSƯT Hữu Châu…

leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Cặp diễn viên chính Khôi (Hoài Lâm) và Hiền (Ngọc Thanh Tâm).

Câu chuyện theo sát kịch bản gốc, được phát triển quanh loạt tình huống cô gái cư xử ngổ ngáo, sai khiến chàng trai nhưng anh vẫn chịu đựng và say mê cô. Tuy nhiên, Diệu Hiền cũng có bí mật và nỗi lòng riêng, được bóc tách dần ở nửa sau phim.

So với bản Hàn, kịch bản Việt làm dày hơn các mảng hài. Sự khờ khạo của Khôi được đẩy cao hơn và nhân vật hay bị người khác hiếp đáp, rượt đuổi trong những trích đoạn náo động.

 Ba cảnh tưởng tượng khi Diệu Hiền (vốn là đạo diễn) kể ý tưởng kịch bản cho Lâm cũng được biến đổi so với bản gốc, trở thành các chuỗi tình huống hài theo kiểu "phim trong phim". Hai vai phụ là Huy (Công Văn Dương) - bạn thân của Khôi - và Phương (Ngọc Thảo) - em họ của Diệu Hiền - được thêm vào để tung hứng gây cười.

Nhìn chung, với vai trò là một tác phẩm hài - lãng mạn, “Yêu em bất chấp” vẫn sở hữu cốt truyện khá ổn, tuy cũ nhưng đủ thu hút khán giả đến phút chót. Các sự kiện, tình tiết chính của nguyên tác hầu như được giữ nguyên ở bản Việt hóa, với đoạn kết liên quan đến nhân vật nữ chính Diệu Hiền trở nên rõ ràng hơn hẳn so với bản Hàn.

Hình ảnh đẹp

Phần hình ảnh do nhà quay phim Diệp Thế Vinh (làm Em là bà nội của anhTháng năm rực rỡ) phụ trách. Bối cảnh Đà Nẵng lên hình bắt mắt với các chi tiết nổi bật như cầu Rồng, cầu xoay, vòng đu quay, sông Hàn... Không gian ít nhà cao tầng của Đà Nẵng góp phần vào các khung hình đẹp với hậu cảnh thoáng. 

Cảnh cao trào của phim - quay ở hồ Hòa Trung (Đà Nẵng) - diễn ra ở một hòn đảo trơ trọi giữa sông, lọt thỏm giữa các ngọn đồi. Vẻ thơ mộng lẫn hiu quạnh của khung cảnh hỗ trợ tốt cho tự sự của phim ở đoạn này. Nhạc phim cũng là điểm cộng với bài Yêu thương ngày đó giàu cảm xúc của Soobin Hoàng Sơn.

leftcenterrightdel
 

Bối cảnh thể hiện nơi lưu giữ kỷ niệm của hai nhân vật chính quay tại hồ Hòa Trung, Đà Nẵng với cảnh sông, nước, mây, trời vô cùng lung linh và lãng mạn. Ba câu chuyện tưởng tượng của Minh Khôi và Diệu Hiền ghi hình tại 3 địa điểm khác nhau, từ vùng sông nước Quảng Nam cho tới đèo Hải Vân…

Có đôi lúc, khung hình bị rực rỡ thái quá, khiến phần ánh sáng của bối cảnh trở nên chói hơn bình thường, đặc biệt với các cảnh tối. Tuy nhiên, về tổng thể, “Yêu em bất chấp” vẫn là tác phẩm có chất lượng kỹ thuật rất tốt, đáng ghi nhận.

leftcenterrightdel
 

Yêu em bất chấp có thể không phải một bộ phim xuất sắc, thế nhưng nó lại vừa vặn, chỉn chu và đầy xúc cảm để người ta có thể tạm quên đi cuộc sống thường nhật mà đắm chìm vào thế giới tình yêu giữa Khôi và Hiền.

T.H