Mang cuốn sách "Dạy con tư duy" về cho người Việt, tác giả David Chiem khẳng định ông muốn xoá những khoảng cách đáng tiếc giữa các thế hệ người Việt.

leftcenterrightdel
 David Chiem, Người sáng lập & Chủ tịch MindChamps -tác giả cuốn sách Dạy con tư duy 

“Cuộc sống bận rộn khiến các bậc cha mẹ trong các gia đình thường làm việc hai mươi giờ mỗi ngày, bảy ngày mỗi tuần và ba mươi ngày mỗi tháng. Hầu như mọi người đều không có thời gian dành cho con trẻ, đặc biệt là các ông bố. Trong nhiều gia đình, các ông bố đã "khoán" chuyện chăm con cho các bà mẹ. Đây thật sự là một quan điểm sai lầm và đã dẫn tới sự mất kết nối trầm trọng trong mọi gia đình. Nhiều ông bố có thể chỉ đạo vài ngàn tới vài chục ngàn nhân viên nhưng không thể trò chuyện với con dù chỉ một câu" – David Chiem cho biết ông đã có những nghiên cứu về đề tài xã hội này.

"Trong khi mỗi đứa trẻ là một thiên tài. Và tất cả chúng ta đều có thể trở thành bố mẹ tốt mà không cần đến bất cứ một tố chất đặc biệt nào" – Cầm trên tay cuốn sách "Dạy con tư duy" ấn bản tiếng Việt do NXB Tổng hợp TP HCM và First News Trí Việt thực hiện, tác giả David Chiem khẳng định.

leftcenterrightdel
David Chiem trong buổi giao lưu và ra mắt sách tại TP.HCM 

David Chiem có bố là người Việt, ông đi khỏi Việt Nam từ năm 14 tuổi và tốt nghiệp đại học tại Úc. Ông là người sáng lập và đồng thời là chủ tịch MindChamps - hệ thống trường mẫu giáo lớn nhất Singapore. Hướng về nguồn cội, David Chiem cho biết từ lâu ông đã ấp ủ việc ấn bản các cuốn sách của mình bằng tiếng Việt để giúp các thế hệ người Việt, đặc biệt là người Việt trẻ, xoá đi sự "mất kết nối" giữa các thế hệ trong một gia đình – tế bào của xã hội.

Là một chuyên gia giáo dục Việt Nam được vinh danh trên thế giới trong vai trò nhà sáng lập và tạo nên các phương pháp học tân tiến New Brain Software và Optimal Flow Method, nổi tiếng ở Úc và Singapore, David Chiem có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, phát triển tư duy, cũng như trong lĩnh vực xây dựng các chương trình học tập tích cực cho trẻ em trong mọi độ tuổi.

Cùng với cộng sự của mình, Brian Caswell, David Chiem phát triển các chương trình học tập chủ động và phát triển bản thân tốt nhất cho trẻ.

leftcenterrightdel
 

Trở về Việt Nam thăm quê hương, chuyên gia giáo dục quốc tế này đã có những nhận xét khá ấn tượng về cách dạy con của cha mẹ Việt trong buổi workshop Depper than the Ocean – Giải mã não bộ và tiến trình học hỏi của trẻ trong những năm đầu đời do First News phối hợp The Caterpies với tổ chức.

Đây cũng là dịp để ông chính thức trình làng tác phẩm “Dạy con tư duy” tại Việt Nam, cuốn sách đầu tiên trong seris sách dạy con tư duy nổi tiếng trên của ông.

leftcenterrightdel
 

Cuốn sách của David Chiem đã mang đến độc giả những kiến thức mới, phân tích sức mạnh của tư duy, đem đến những nhận thức mới về tư duy, hướng dẫn sử dụng phần mềm não bộ mới, khởi mở sức mạnh thiên tài, rất cần thiết cho việc giáo dục và phát triển năng lực cho trẻ; đồng thời xóa bỏ khoảng cách giữa các thế hệ, giúp con người sống hạnh phúc hơn.

leftcenterrightdel
Tác giả David Chiem 

"Dạy con tư duy" được xuất bản bằng tiếng Anh ở Singapore, tựa gốc là "Deeper than the Ocean" nhanh chóng phát hành hơn 20.000 bản, với 3 lần tái bản liên tục ngay từ khi mới trình làng. Tác phẩm là cuốn sách mở đầu của bộ sách "The Art of Communicating with Your Child", "The Art of Learning How to Learn" và "The Art of Creative Thinking".

Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước, bộ sách này thật sự là những tác phẩm tuyệt vời, cẩm nang khai mở tư duy cho các bậc cha mẹ, có khả năng góp phần cải tiến nền giáo dục của thế giới trong thế kỷ 21.

 

Thu Hiền