First News - Trí Việt là đơn vị đại diện Việt Nam sau một thời gian thương thuyết với đại diện xuất bản của Tổng thống đã được chọn để ký bản quyền xuất bản tiếng Việt tại Việt Nam.

[] 

Tổng thống Pháp Macron và ông Nguyễn Văn Phước- sáng lập và CEO First News - Trí Việt 

Trong bút tích ký tặng sách cho ông Nguyễn Văn Phước, sáng lập và CEO First News - Trí Việt tại buổi lễ, Tổng thống Pháp Macron đã ghi trân trọng: "Gửi đến những người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất".

] 

Cuốn sách của Tổng thống Pháp Macron

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Phước- CEO First News - Trí Việt đã nói với Tổng thống Pháp Macron: First News rất vinh dự được chuyển ngữ xuất bản ở Việt Nam cuốn sách này trong thời gian sớm nhất (90 ngày). Bạn đọc và nhân dân Việt Nam chúng tôi  sẽ rất vui mừng nếu ngày ra mắt sách, ông có thể đến thăm Việt Nam.

 


Tổng thống Pháp và Thủ Tướng Đức cùng khai mạc Hội chợ Sách Quốc Tế Frankfurt 2017

Địa điểm cuộc gặp Tổng Thống Macron chỉ được báo trước 60 phút tại Romerberb 6, 60311 Frankfurt am Main và được kiểm tra an ninh rất  nghiêm ngặt. Không có một tờ báo hay hãng  thông tấn nước ngoài nào được tham dự, chỉ có duy nhất một chuyên gia ảnh chính thức từ Điện Elysee đi cùng được phép vào.

] 
Nơi gặp mặt các đơn vị xuất bản của Tổng Thống Pháp được an ninh bảo vệ nghiêm ngặt

Cuộc gặp thân mật, nghiêm túc diễn ra trong 30 phút. Sau đó Tổng Thống Macron lên đoàn xe tiếp kiến Thủ Tướng Đức Angela Markel để khai mạc Hội Chợ Sách Quốc Tế Frankfurt, Pháp là khách mời danh dự.

Về cuốn sách đặc biệt mới nhất phát hành gần nửa triệu bản có tên "Cách Mạng - Revolution" của Tổng thống Macron, Barack Obama đã nói: "Macron là biểu tượng mới ủng hộ mạnh mẽ các tư tưởng về dân chủ, tự do, chống lại các chủ nghĩa dân tộc cực đoan, bạo lực và chống nhập cư... Emmauel Macron đã đứng lên đấu tranh cho các giá trị của Tự Do, ông ấy đã truyền cảm hứng cho sự hy vọng của mọi người về Tự Do - Không phải là nỗi sợ hãi của họ."


Thu Hiền