leftcenterrightdel
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh đánh trống khai hội 

Về dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải, Ban thường trực Hội liên hiệp VHNT cùng đại diện các sở, ban, ngành, các văn nghệ sỹ, các thầy cô giáo, HS trường ThCS Sông trí và công chúng yêu thơ.

leftcenterrightdel
Nhà văn Phan Trung Hiếu - Chủ tịch Hội VHNT Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Ngày thơ Việt Nam được tổ chức vàog rằm tháng giêng hàng năm trở thành ngày hội mang nét văn hóa giàu bản sắc Việt. đây cũng là dịp để  tôn vinh, quảng bá thơ ca đương đại tỉnh nhà trong nhịp sống mới, góp phần xây dựng tâm hồn, nhân cách người Hà Tĩnh.

leftcenterrightdel
 

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI, tổ chức tại thị xã Kỳ Anh với chủ đề" Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước", là hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, có ý nghĩa mở đầu cho chuỗi hoạt động nhân dịp tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết  23- NQ/TW của Bộ Chính trị và chương trình hành động 848-CTr/TU của ban thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời thời kỳ mới ( 2008- 2018).

leftcenterrightdel
 Tiến sĩ Đặng Duy Báu – nguyên Bí thư tỉnh ủy thể hiện bài thơ “ Hiến dâng”

Chọn lọc 17 tác phẩm thơ, nhạc được giới thiệu với đề tài phản ánh khá đa dạng và phong phú, trong đó tập trung nhiều vào ca ngợi những đổi thay của quê hương đất nước.

Cao Cường