leftcenterrightdel
Tác phẩm "Giai điệu" 
Triển lãm trưng bày 26 tác phẩm được chọn ra từ 95 tác phẩm của cuốn sách ảnh nude “Miền cổ tích” mà nhiếp ảnh gia này vừa hoàn thành hồi đầu tháng 4/2018. Sở dĩ chỉ trưng bày 26 tác phẩm vì nhiếp ảnh gia Thái Phiên muốn đánh dấu dấu mốc 26 năm cầm máy của anh. Nhân dịp này, anh cũng sẽ giới thiệu rộng rãi đến những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh cuốn sách “Miền cổ tích” mà anh hết sức tâm huyết.

“26 tác phẩm triển lãm lần này là những bức ảnh mà tôi ưng ý nhất, mỗi tác phẩm đều gắn liền với một câu chuyện phía sau đó. Tôi sẽ kể cho khách đến tham quan triển lãm về từng câu chuyện gắn với mỗi bức ảnh”, nhiếp ảnh gia Thái Phiên chia sẻ.

Điều đặc biệt là triển lãm lần này sẽ mở cửa miễn phí cho mọi đối tượng đến tham quan, không cấm trẻ em dưới 18 tuổi. Đây được xem là một bước đột phá mà các triển lãm ảnh nude trước nay chưa hề có.

Ông Lê Xuân Thăng (Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) cho biết triển lãm lần này có sự đồng thuận của cả 3 bên là tác giả, nhà quản lý và Hội Nhiếp ảnh thành phố.

Như vậy, "Miền cổ tích" là triển lãm ảnh nude nghệ thuật thứ hai diễn ra tại TP.HCM sau triển lãm "Tạo tác" của tác giả Hạo Nhiên vào tháng 9/2017.

Hằng Minh