Việt Nam đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan Xiếc quốc tế ở Italia

Tại chương trình Gala bế mạc Liên hoan xiếc quốc tế Golden Circus diễn ra tại Rome – Italia, Ban tổ chức đã trao Huy chương Bạc duy nhất cho tiết mục “tạo hình trên dây da” của hai nghệ sĩ trẻ Liên đoàn xiếc Việt Nam là Văn Thái và Thu Hường.

Từ ngày 25/12/2016 đến 8/1/2017, tại Thủ đô Rome của Italia đã diễn ra Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus với sự tham gia của trên 50 nghệ sĩ xiếc Italia và quốc tế đến từ các nước Đức, Urcaina, Hungary, Nga, Phần Lan, Gahna, Trung Quốc và Việt Nam.

Tiết mục "tạo hình trên dây da".
Tiết mục “tạo hình trên dây da”.

Năm nay Liên đoàn xiếc Việt Nam gửi 4 nghệ sĩ với hai tiết mục tham gia tranh tài “tạo hình trên dây da” và “Đế thống”.

Sau hơn hai tuần biểu diễn và thi đấu, đoàn Việt Nam đã nhận được sự yêu mến của khán giả và được các chuyên gia trong lĩnh vực xiếc đánh giá cao. Tiết mục “Đế thống” đã được lựa chọn vào biểu diễn phục vụ Đức giáo hoàng Franciscus tại Vatican.

Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus đã khép lại trong tình hữu nghị của những nghệ sĩ xiếc quốc tế.
Liên hoan Xiếc quốc tế Golden Circus đã khép lại trong tình hữu nghị của những nghệ sĩ xiếc quốc tế.

Tối 8/1/2017, tại chương trình Gala bế mạc Liên hoan Ban tổ chức đã trao Huy chương Bạc duy nhất cho tiết mục “tạo hình trên dây da” của hai nghệ sĩ trẻ Liên đoàn xiếc Việt Nam là Văn Thái và Thu Hường. Hai giải Đồng đã được trao cho tiết mục “Điều khiển ngựa” của nước chủ nhà Italia và Chùm ba tiết mục của gia đình xiếc đến từ đất nước Ucraina.

Được biết, lần đầu tiên Việt Nam tham gia và đã giành huy chương Vàng tại Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ 31 năm 2013. Sau 4 lần liên tiếp giành thứ hạng cao tại Liên hoan, xiếc Việt Nam đã ghi được dấu ấn trong lòng công chúng thế giới và được giới chuyên môn đánh giá là nơi có “tiềm năng về nghệ thuật xiếc”.

Theo Dân trí

Bình luận