VietinBank Hà Tĩnh: Ủng hộ 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ lụt

(CLO) Trong những ngày qua, khi lũ lụt nối nhau đe doạ cuộc sống của bà con miền Trung, Đoàn công tác của VietinBank Việt Nam đã phối hợp với Vietinbank Chi nhánh Hà Tĩnh đã lặn lội xuống tận các địa phương, đưa gần 3 ngàn suất quà, mỗi suát trị giá 1 triệu đồng đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại.

Đoàn đến trao quà cho bà con Phương Mỹ - xã vùng rốn lũ của huyện Hương Khê
Đoàn đến trao quà cho bà con Phương Mỹ – xã vùng rốn lũ của huyện Hương Khê…

Tại huyện Hương Khê, địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất, Đoàn đã chuyển 1.476 suất quà trị giá 1.508 triệu đồng cho bà con các xã Hương Trạch, Phúc  Đồng, Phương Điền, Phương Mỹ, Hà Linh, Hoà Hải.

Tiếp đó, Đoàn đến huyện Thạch Hà, thăm hỏi và trao 410 suất quà, với ố tiền 410 triệu đồng cho các xã bị ngập lụt nặng Thạch Đài, Thạch Kênh, Thạch Tân, Thạch Lâm và Thạch Ngọc; trao 42 suất quà trị giá 42 triệu đồng cho huyện Cẩm Xuyên.

Ngày 7/11 Đoàn đã vượt hơn 60 cây số lên vùng cao huyện Vũ Quang trong mưa to nước lớn, đến tận 9 xã vùng thấp trũng bị lũ ngâm lâu ngày, thiệt hại nhiều tài sản, trao cho bà con 995 suất quà, trị giá 995 triệu đồng.

Đoàn đến với bà con xã Đức Hương huyện Vũ Quang
…và bà con xã Đức Hương huyện Vũ Quang

Đặc biệt, nhằm an ủi, chia sẻ đau thương với 3 gia đình có người thân bị chết trong đợt lũ lụt, Đoàn đã đến thắp hương cho chị Nguyễn Thị Loan (phường Đại Nài  -TP Hà Tĩnh) cháu Thân Văn Thuận xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc) và cháu Nguyễn Văn Đệ xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) và trao cho mỗi gia đình một suất quà thăm hỏi trị giá 15 triệu dồng.

Được biết, số tiền quà nói trên được trích ra từ sự đóng góp, lòng hảo tâm và từ tiền lương của CBNV VietinBank  cả nước và của Chi nhánh VietinBank Hà Tĩnh.

Diễm Hằng