Xiếc trên băng lần đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam

(CLO) Với mong muốn giới thiệu, quảng bá nghệ thuật xiếc, Đại sứ quán Ukraine sẽ giới thiệu chương trình nghệ thuật xiếc trên băng lần đầu tiên tại Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 23/12/2016 đến hết ngày 11/6/2017, chương trình nghệ thuật xiếc trên băng sẽ diễn ra tại 21 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Nghệ thuật Xiếc trên băng lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam
Nghệ thuật Xiếc trên băng lần đầu tiên được biểu diễn tại Việt Nam

Chương trình nghệ thuật độc đáo, đặc sắc này được Trung tâm Sản xuất Ice-Planet đến từ Ukraine xây dựng và biểu diễn và do Đại sứ quán Ukraine phối hợp cùng công ty cổ phần phát triển Tân Đông Dương tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, đoàn nghệ sĩ gồm 20 người trong đó có 4 kỹ thuật viên lắp đặt sân băng, hoàn toàn các thiết bị được chuyển từ Ukraine vào Việt Nam. Sân băng không làm từ nước mà là sân băng nhân tạo nhưng chất lượng tương đương với 80% băng thật.

Nghệ thuật xiếc trên băng là sự kết hợp giữa việc khổ luyện của nghệ thuật xiếc và độ khéo léo của trượt băng nghệ thuật. Xiếc trên một mặt phẳng vốn đã khó, xiếc trên băng còn khó hơn nhiều. Thêm vào đó, trượt băng nghệ thuật là môn thể thao tương đối khó đòi hỏi người biểu diễn vô cùng cẩn trọng. Vì vậy, việc kết hợp giữa trượt băng nghệ thuật và diễn xiếc chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả những giây phút giải trí tuyệt vời. Khán giả sẽ đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi chiêm ngưỡng những màn xiếc điêu luyện bởi các nghệ sĩ tài ba.

Đến với chương trình, khán giả sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những màn biểu diễn hấp dẫn như: múa Ballet; lắc vòng trên băng, hề trên băng, nhảy dây trên băng, acrobic trên băng, làm bánh – xiếc hề, múa Geisha – ballet trên băng, thổi bong bóng trên băng, gấu Bắc cực – xiếc hề, đu cột, nhảy dây với bóng – xiếc hề, đi xe đạp trên băng, opera trên băng, giữ thăng bằng trên băng, diễn xiếc hề với ghế trên băng, uốn dẻo trên băng, múa lửa trên băng, khiêu vũ Epilogue trên băng.

Ông Denys Mikhailiuk – tham tán Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam- cho biết: “Việt Nam và Ukraine đã có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài hơn 35 năm. Đây là lần đầu tiên trong khuôn khổ giao lưu, quảng bá nghệ thuật hai nước, Ukraine giới thiệu bộ môn nghệ thuật xiếc trên băng tới Việt Nam với mong muốn truyền cảm hứng và tình yêu nghệ thuật trượt băng đến đông đảo công chúng Việt Nam”.

Ông Denys Mikhailiuk chia sẻ: “Điểm hấp dẫn của chương trình chính là sự vượt qua thử thách, lòng kiên trì của nghệ sĩ. Biểu diễn xiếc trên mặt phẳng bình thường đã khó thì xiếc trên băng lại càng khó hơn. Tất cả các nghệ sĩ đều phải đi giày trượt băng. Có những khó khăn và thậm chí là mạo hiểm vượt khỏi sức tưởng tượng của con người, đó là điều chúng tôi đã chinh phục và mong muốn giới thiệu đến các bạn. Đất nước chúng tôi có lịch sử về nghệ thuật xiếc hơn vài trăm năm, đặc biệt môn nghệ thuật xiếc trên băng thu hút rất nhiều khán giả trẻ. Những chương trình nghệ thuật xiếc trên băng đóng vai trò rất lớn đối với nền nghệ thuật của đất nước chúng tôi”.

Bích Việt