Điều chỉnh kích thước chữ

500 vận động viên tranh tài tại Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2019

(CLO) Theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 16 – 17/2 (tức ngày 12-13 tháng Giêng) tại mặt nước hồ Tây khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng và trục đường Thanh Niên, Nguyễn Đình Thi (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 do UBND thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines tổ chức. Đây là một trong các hoạt động cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines về việc phát triển văn hóa, thể thao, du lịch của Thủ đô.

Hơn 30 đội đua trong nước và quốc tế sẽ cùng tranh tài tại Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019. Ảnh: anninhthudo.vn

Hơn 30 đội đua trong nước và quốc tế sẽ cùng tranh tài tại Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019. Ảnh: anninhthudo.vn

Lễ hội sẽ góp phần khôi phục và gìn giữ các môn thể thao truyền thống của dân tộc như đua thuyền rồng, tạo thành sự kiện thường niên quảng bá văn hóa lịch sử thành phố, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội và tạo sân chơi dành riêng cho những người có đam mê với môn thể thao đua thuyền.

Theo đó, Lễ hội năm nay sẽ có sự tham gia của 35 đội đến từ 2 đoàn trong nước và quốc tế, với gần 500 vận động viên tranh tài ở nội dung đua thuyền rồng tiêu chuẩn 12 người, cự ly thi đấu 600m.

Trong 2 ngày diễn ra lễ hội, các đội thi được chia thành 2 nhóm: Chuyên nghiệp và phong trào để thi đấu. Cụ thể, nhóm chuyên nghiệp gồm các đội thi quốc tế đến từ 5 quốc gia, vùng lãnh thổ là Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Lào, Hồng Kông (Trung Quốc) và các đội thi của tỉnh, thành tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam, 12 nữ trong ngày 16/2.

Nhóm phong trào gồm các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố tranh tài ở nội dung thuyền 12 nam và thuyền 12 nữ với vòng loại diễn ra ngày 16/2 và vòng chung kết ngày 17/2. Đặc biệt, nhóm phong trào gồm các đại sứ quán, cơ quan, doanh nghiệp tranh tài ở nội dung thuyền 12 hỗn hợp nam, nữ trong ngày 17/2.

Ban tổ chức cho biết sẽ mời một số thành viên đội tuyển rowing Việt Nam, cụ thể là các cô gái của đội đua thuyền 4 người hạng nhẹ - những người mang về tấm HCV quý giá ASIAD 18, tham gia diễu hành tại sự kiện.

Trong khuôn khổ lễ hội, người dân thủ đô sẽ có cơ hội hòa mình vào lễ diễu hành của các vận động viên đua thuyền và một số bộ môn thể thao dưới nước. Giữa các màn tranh tài gay cấn là các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, hứa hẹn đem đến bầu không khí lễ hội sôi động cho du khách trong dịp Xuân mới.

Lễ hội Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2019 mở cửa miễn phí cho công chúng tham dự trong các ngày diễn ra sự kiện từ 9 đến 16h ngày 16, 17/2/2019.

B.V