Điều chỉnh kích thước chữ

Ẩm thực Việt vươn tầm thế giới

(CLO) Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã có biên bản ký kết hợp tác với Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO – Bộ Ngoại giao, nhằm quảng bá và nâng tầm văn hóa ẩm thực Việt ra thế giới.

Báo nói Công luận

Theo kế hoạch, khoảng quý 4/2019, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam và các nghệ nhân sẽ tham gia tổ chức “Tuần Văn hóa Ẩm thực” tại Cộng hòa Pháp và Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cùng các đơn vị trực thuộc phối hợp với Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO tổ chức các lớp đào tạo về Văn hóa Ẩm thực Việt (từ tháng 4/2019), ở một số địa phương trong nước.

Phục vụ ẩm thực theo phong cách cung đình tại Huế. Ảnh: Vanhien

Phục vụ ẩm thực theo phong cách cung đình tại Huế. Ảnh: Vanhien

Kết hợp với việc đào tạo về Văn hóa ẩm thực cho các nhà ngoại giao, phu quân/phu nhân của nhà ngoại giao trước khi đi nhận nhiệm vụ ở nước ngoài, Hiệp hội cũng sẽ tổ chức các khóa Cooking Classes dành cho các nhà ngoại giao, phu quân/phu nhân của nhà ngoại giao của nước ngoài đến nhận nhiệm vụ và công tác tại Việt Nam.

Ngoài ra, Hiệp hội có kế hoạch thăm và làm việc chính thức với Đại sứ quán Ba Lan (tại Hà Nội) để ký kết hợp tác các chương trình về Văn hóa Ẩm thực cho các đầu bếp chuyên nghiệp, các nghệ nhân của hai bên nhằm giao lưu, học hỏi và đào tạo chế biến món ăn địa phương…

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam ký kết hợp tác với Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO. Ảnh: Vanhien

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam ký kết hợp tác với Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO. Ảnh: Vanhien

Trong năm nay, phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương (Bộ NN&PTNT), Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động có quy mô và tôn vinh giá trị của ẩm thực Việt, các Festival ẩm thực.

Tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019 sắp tới, các hoạt động về ẩm thực cũng sẽ được tổ chức tại lễ hội. Và vào tháng 9/2019, cũng tại TP. Huế, Hiệp hội sẽ phối hợp cùng một số doanh nghiệp tổ chức tuần lễ “Fesival Văn hóa Ẩm thực mùa Thu - Huế 2019”.

PV