Điều chỉnh kích thước chữ

Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017

(CLO) Người đẹp Ấn Manushi Chhillar ( 20 tuổi) đã trở thành Hoa hậu Thế giới 2017. Mặc dù giành chiến thắng ở vòng Head to Head challenge cùng với cả giải Hoa hậu Nhân ái song Đại diện của Việt Nam Đỗ Mỹ Linh chỉ dừng chân tại Top 40.

Audio

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2017 diễn ra tại đảo Hải Nam, Trung Quốc vào tối 18/11.

Top 40 thí sinh là những người đẹp chiến thắng ở các vòng thi phụ như Tài năng, Top model, Thể thao..., 20 thí sinh đứng thử thách Head to Head challenge, 5 thí sinh giành giải Beauty With A Purpose và những người đẹp được ban giám khảo đánh giá cao trong suốt hành trình một tháng tranh tài.

Giành chiến thắng ở vòng Head to Head challenge và cả giải Hoa hậu Nhân ái, Đỗ Mỹ Linh chỉ dừng chân tại Top 40.

Mông Cổ là thí sinh đầu tiên vào Top 15 bình chọn của khán giả. Những cái tên tiếp theo là: Nga, Indonesia, El Salvador, Hàn Quốc, Nigeria, Nam Phi, Nhật, Mexico, Pháp, Jamaica, Ấn Độ, Macau, Anh và cuối cùng là Kenya.

Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017 1
Người đẹp Ấn Manushi Chhillar đăng quang Miss World 2017.
Nga, Indonesia, Anh, Hàn Quốc, Jamaica, Ấn Độ, Nam Phi, Kenya, Pháp và Mexico là 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi năm nay.

Top 5 được công bố là: Anh, Pháp, Ấn Độ, Kenya và Mexico.

Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017 2
Khoảnh khắc đăng quang của người đẹp Ấn Độ. 
Đêm thi khép lại với Kết quả cuối cùng, người đẹp Anh giành danh hiệu Á hậu 2. Hoa hậu Mexico đoạt giải Á hậu 1 và Hoa hậu Thế giới 2017 là thí sinh đến từ Ấn Độ. Khi được hỏi nghề nào trên thế giới xứng đáng với mức lương cao nhất và tại sao, cô t rả lời rằng: "Mẹ tôi là nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi, vì vậy tôi cho rằng công việc của một người mẹ, không phải lúc nào cũng là về tiền mặt, mà là tình yêu và sự tôn trọng nhiều nhất mà những thứ mà một người mẹ xứng đáng hưởng".

Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017 3
Top 5 Miss World 2017 
Người đẹp Ấn Manushi Chhillar năm nay 20 tuổi, cao 1,75m, hiện là sinh viên Y khoa. Hoa hậu Thế giới 2017 từng bày tỏ tham vọng trở thành một bác sĩ phẫu thuật  tim và muốn mở một chuỗi các bệnh viện không có lợi nhuận ở vùng nông thôn.

Người đẹp cũng là một vũ công nhảy cổ điển Ấn Độ và thích vẽ tranh. Đây cũng là người đẹp giành chiến thắng Head to Head challenge và giải Hoa hậu Nhân ái như Đỗ Mỹ Linh.

Được biết đây là lần thứ 6 Ấn Độ có người đẹp đăng quang Hoa hậu Thế giới. Đó là các người đẹp: Reita Faria (1966), Aishwariya Rai (1994), Diana Hayden (1997), Yukta Mookhey (1999) và Priyanka Chopra (2000). 

P.V