Điều chỉnh kích thước chữ

Ấn Độ sẽ giới thiệu khung pháp lý cho tiền số vào tháng 7

(CLO) Subash Chandra Garg, người đứng đầu Ủy ban Chính phủ Ấn Độ được giao nhiệm vụ đề xuất một khung pháp lý cho tiền điện tử, đã tiết lộ rằng dự thảo đang trong giai đoạn cuối cùng và sẽ sớm giới thiệu trong tháng 7 này.

leftcenterrightdel
 Ấn Độ đang hoàn thiện khung pháp lý cho tiền số. Ảnh: Forbes.

Người đứng đầu ủy ban chính phủ Ấn Độ được giao nhiệm vụ đề xuất một khung pháp lý cho tiền điện tử, đã tiết lộ rằng dự thảo đang trong gian đoạn cuối cùng và sẽ sớm giới thiệu trong tháng 7 này.

Gần ba tháng, kể từ khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm các ngân hàng trong nước xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Điều này đã gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ. Cho đến bây giờ các nhà đầu tư và các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Ấn Độ vẫn mong mỏi một khung pháp lý hoàn thiện, để có thể hợp pháp hóa tiền điện tử trong nước.

Đầu tháng này, Ủy ban Chính phủ Ấn Độ chịu trách nhiệm giám sát và đề xuất khung pháp lý đã báo cáo rằng, họ sẽ không ủng hộ "lệnh cấm hoàn toàn" đối với tiền điện tử. Và sẽ điều chỉnh khung pháp lý cho tiền điện tử một cách phù hợp nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn, Subash Chandra Garg đã nói rằng:

"Đề xuất các quy định chính thức cho tiền điện tử đang trong giai đoạn cuối cùng, và nó phù hợp với lợi ích chung của đất nước. Chúng tôi đã chuẩn bị một dự thảo, dự kiến sẽ được thảo luận với các thành viên trong Ủy ban vào đầu tháng 7 này....Trong khi soạn thảo các quy định, chúng tôi thực sự đã điều chỉnh khá nhiều, phần nào của doanh nghiệp tiền điện tử nên bị cấm, cái gì cần được bảo quản, cái gì không. Đây là một công việc cực kỳ phức tạp."

Trong khi đó, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đã nhanh chóng đệ trình một bản kiến ​​nghị của họ để phản đối lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) với phiên điều trần sẽ diễn ra ngày 3 tháng 7 tới.

 Phiên tòa được lên kế hoạch hai ngày trước khi lệnh cấm của RBI có hiệu lực vào ngày 5/7. Để chuẩn bị cho lệnh cấm, một số sàn giao dịch của Ấn Độ như Zebpay đã chủ động cảnh báo người dùng rút tiền của họ, trước khi lệnh cấm được thực thi.

Minh Anh / Theo CCN