Điều chỉnh kích thước chữ

Ấn Độ tiếp tục duy trì lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương

(CLO) Tòa án tối cao Ấn Độ đã từ chối việc dỡ bỏ lệnh cấm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI).

leftcenterrightdel
Thêm một tin không vui với cộng đồng tiền điện tử tại Ấn Độ. Ảnh: Forbes. 

Những nỗ lực của các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ trong việc dỡ bỏ lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) bước đầu đã thất bại, tuy nhiên họ vẫn còn hy vọng.

Ngày 5/4, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (RBI) đã ban hành lệnh cấm tiền điện tử. RBI yêu cầu các ngân hàng trong nước dừng xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử, cũng như cấm các ngân hàng cung cấp các dịch vụ đối với các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử trong nước.

Chính sách này của RBI cũng buộc các ngân hàng phải ngừng cho phép các khách hàng của họ, trong việc mua tiền điện tử thông qua tài khoản ngân hàng với thời hạn ba tháng, lệnh cấm sẽ bắt đầu thực thi vào ngày 5/7.

Các hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Ấn Độ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ lệnh cấm của RBI. Do đó, một số sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đã ngay lập tức đệ trình đơn kiện lên tòa án, nhằm phản đối lệnh cấm này của RBI và cho rằng chính sách này là "tùy ý, không công bằng, phi hiến pháp."

Theo một công ty luật đại diện cho một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước nói rằng: "Bây giờ lệnh cấm sẽ được tiếp tục, các dịch vụ ngân hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà đầu tư sẽ hoàn toàn bị tê liệt."

Dù thất bại, nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn còn hy vọng. Dự kiến dự thảo sẽ sớm được giới thiệu ngay trong tháng 7 này.

Minh Anh