Điều chỉnh kích thước chữ

Áp thấp gây mưa dông, gió giật mạnh trên Biển Đông có khả năng mạnh thêm

(CLO) Sáng sớm nay (7/8), vùng áp thấp cách huyện đảo Hoàng Sa khoảng 320 - 380km về phía Đông Nam và đang gây thời tiết xấu cho nhiều vùng biển nước ta.

leftcenterrightdel
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay, 7/8, dải hội tụ nhiệt đới  có trục vào khoảng 14-17 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 07 giờ sáng nay ở vào khoảng 14,8-15,8 độ Vĩ Bắc; 113,8-114,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 270-370km về phía Đông Nam.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển và khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 8/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 15,5-16,5 độ Vĩ Bắc; 114,0-115,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 150-250km về phía Đông Đông Nam và chưa có khả năng tác động gây gió mạnh, mưa lớn cho đất liền các tỉnh miền Bắc.

 Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (07/8), ở khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Minh Châu