Điều chỉnh kích thước chữ

Apple có thể quan tâm tới Conde Nast

(CLO) Một tin đồn mới về Conde Nast lại xuất hiện. Lần này, Apple được coi là người đang toan tính mua lại tập đoàn sở hữu các tờ báo Vogue, Vanity Fair và New Yorker.

leftcenterrightdel
 Ảnh: GI

Theo như Tờ Guardian cho hay, tin đồn này xuất hiện từ vài tháng trước và đang trở nên thật hơn. Conde Nast ngay lập tức đã phủ nhận nó.

"Chúng tôi không rao bán", CEO của Conde Nast - Bob Sauerberg cho biết. Dù vậy tin đồn này vẫn chưa hoàn toàn bị dập tắt.

"Với tình hình cắt giảm chi phí như hiện nay, đặc biệt đối với báo in, Conde Nast đang trong một vị trí khá bấp bênh", cố vấn Steve Blacker nhận định, nói thêm rằng cả Meredith và Hearst hiện tại đều đang phát triển lớn hơn.

Theo ông, mức giá bán có thể giao động từ 1 tới 2 tỷ USD, nếu như một cuộc chiến đấu giá diễn ra.

Các nguồn tin bên trong cho biết Conde Nast đã tiếp tục một chiến dịch "thắt lưng buộc bụng" mới do hãng McKinsey tư vấn để giảm thua lỗ so với năm 2017.

Thông tin trên xuất hiện trước khi báo cáo quý của Apple được công bố. 

Gene Munster, người đồng sáng lập nên Loup Ventures cho biết Apple có thể quan tâm tới Conde Nast khi mà doanh số liên quan tới iPhone đang giảm dần và giá cổ phiếu có dấu hiệu chững lại. Hồi đầu năm, cổ phiếu của họ ở mức 172.26$/cổ và giờ đã giảm xuống chỉ còn 165.4$/cổ.

Dẫu vậy, các dịch vụ khác của Apple như iTunes, iCloud và App Store dự kiến sẽ tăng trưởng 18% trong quý tới.

"Chúng tôi tin rằng các dịch vụ của Apple sẽ không chỉ dừng lại ở video và nhạc mà sẽ mở rộng ra cả các nội dung viết", ông Munster cho biết. "Apple đã lộ bài khi mua lại Texture. Họ sẽ không làm điều đó nếu không quan tâm tới báo in".

Texture là một ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào phiên bản điện tử của những tờ báo giấy với mức giá đăng ký thấp nhưng lại có nhiều đầu báo lớn bao gồm cả Meredith, Hearst, Conde Nast, Rogers Communications và News Corp.

Tất nhiên cũng có những người phản đối thông tin này. "Conde Nast vẫn 90% phụ thuộc vào quảng cáo. Sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple muốn mua một tập đoàn kinh doanh quảng cáo", một nhân viên cấp cao của Conde Nast cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng gia đình Newhouse đang sở hữu Conde Nast cũng không thiếu thốn gì tiền bạc nhờ vào các khoản đầu tư sinh lời vào Discovery Channel.

"Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều tin đồn mua lại Conde Nast xuất hiện, nhưng tôi nghĩ họ sẽ giữ nguyên hiện trạng và theo dõi tình hình doanh thu trên mặt trận điện tử trong 18 tháng tới trước khi có bất kỳ quyết định cụ thể nào".

Hoàng Việt (Theo NYP)