Điều chỉnh kích thước chữ

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của Thủ đô

(CLO) Sáng 15/1, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí trung ương và thành phố nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019.

Báo nói Công luận
Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: HNM

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã báo cáo nhanh tình hình, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của TP Hà Nội.

Năm 2018, toàn thành phố đã nỗ lực phấn đấu, đạt được kết quả toàn diện trên các mặt công tác; nổi bật là 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt.

Hà Nội luôn coi trọng vai trò của báo chí trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm qua, 255 nội dung thông tin báo chí phản ánh đã được thành phố ban hành văn bản chỉ đạo giải quyết. Nhiều nội dung sau khi giải quyết được dư luận báo chí và nhân dân ghi nhận, hoan nghênh.

Các đại biểu dự gặp mặt đã trao đổi ý kiến, góp ý về tình hình, kết quả công tác phối hợp thông tin giữa thành phố và các cơ quan báo chí thời gian qua. Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, Hà Nội luôn duy trì và thể hiện trách nhiệm nêu gương trên các lĩnh vực. Trong đó, lãnh đạo thành phố luôn nỗ lực đổi mới phong cách lãnh đạo, hành động quyết liệt, lấy hiệu quả công việc làm thước đo. 

Đại tá Đỗ Phú Thọ, Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân khẳng định, trong năm qua, việc phối hợp công tác, cung cấp thông tin, tiếp thu và xử lý thông tin báo chí nêu đã cho thấy sự trân trọng đối với báo chí của lãnh đạo thành phố và các cơ quan thuộc TP Hà Nội.

Thành ủy Hà Nội cũng đã tổ chức hai giải báo chí, tạo “sân chơi” tích cực cho giới báo chí đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng văn hóa.

Các ý kiến cũng đánh giá rất cao việc Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức buổi giao ban báo chí vào chiều thứ Ba hằng tuần, tạo điều kiện cho các phóng viên hỏi đến cùng các vấn đề.

Đồng thời mong muốn, Hà Nội sẽ tiếp tục tạo cơ chế thông tin cởi mở hơn nữa để công tác phối hợp giữa các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội và các cơ quan báo chí ngày càng hiệu quả.

Mặc dù phải giải quyết nhiều vấn đề vừa cũ, vừa mới đan xen, rất khó khăn, nhưng Hà Nội vẫn vững bước đi lên, có nhiều chuyển biến cả về kinh tế và văn hóa, xã hội.

Trong quá trình đó, quan hệ với báo chí của thành phố ngày càng tốt hơn, lãnh đạo Hà Nội rất cởi mở và coi trọng vai trò của báo chí. Qua đó, giới báo chí cũng thấy trách nhiệm cao hơn đối với Hà Nội.

Phát biểu chúc Tết đại biểu các cơ quan báo chí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khẳng định, những kết quả thành phố đạt được trong năm qua, bên cạnh nỗ lực vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, không thể không nhắc đến vai trò đồng hành, những đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và Thủ đô.

Bí thư Thành ủy trân trọng và cảm ơn những đóng góp, giúp đỡ của các cơ quan báo chí đối với thành phố trong suốt năm qua; chúc gia đình các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người làm báo Việt Nam một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Nhấn mạnh bối cảnh với những dự báo năm 2019 còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là yêu cầu, đòi hỏi phải duy trì sự đồng thuận xã hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mong muốn và tin tưởng, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tiếp tục đồng hành với thành phố trên các mặt công tác, nhất là cùng thành phố xây dựng niềm tin, nhân lên giá trị đồng thuận trong xã hội.

P.V