Điều chỉnh kích thước chữ

Bảo tàng Paris mở cửa đón khách khỏa thân

(CLO) Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Palais de Tokyo ở Paris cho phép người xem tham gia vào một sự kiện “không một mảnh vải che thân”

Đến với phòng trưng bày, khách tham quan sẽ gửi trang phục tại phòng giữ đồ trước khi bước vào khu vực triển lãm các tác phẩm điêu khắc cùng những bức tranh vẽ ấn tượng.

Bầu không khí ở đây thật dễ chịu. Ban đầu thì tôi hơi ngượng ngùng, nhưng việc khỏa thân như thế này khiến bạn có thể chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật theo cách khác biệt" - Một trong những người tham dự đã bày tỏ sự thích thú trước chuyến tham quan.

leftcenterrightdel
Ước tính tại Pháp có 2,6 triệu người theo chủ nghĩa khỏa thân. Ảnh: CNN

Sự kiện đánh dấu lần đầu tiên một bảo tàng ở Paris chào đón những người theo chủ nghĩa khỏa thân, tiếp nối cho thành công của sự kiện “nude zone” tại công viên Bois de Vincennes (Paris) mùa hè năm ngoái.

Ước tính ở Pháp có khoảng 2,6 triệu người theo chủ nghĩa khỏa thân. Tại Paris, nhóm người này hoạt động như một tổ chức quy củ. Họ có thể khỏa thân tại hồ bơi Roger Le Gall, tham gia các lớp thể dục khỏa thân cũng như chơi bowling...

Bất kỳ ai hứng thú với việc trải nghiệm đời sống khỏa thân kiểu Pháp cũng có thể tham khảo các dịch vụ nghỉ mát trên NaturistBnB – một công cụ đặt chỗ kiểu Airbnb dành cho những người muốn vứt bỏ quần áo ở nhà.

PV