Điều chỉnh kích thước chữ

Becamex IDC hợp tác với ĐHQG-HCM đào tạo nhân lực chất lượng cao

(CLO) Đại học quốc gia TP.HCM vừa ký kết thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực Tổng Công ty Becamex IDC, trong đó có đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và nhiều lĩnh vực.

leftcenterrightdel
 Giám đốc ĐHQG-HCM và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC ký kết hợp tác

Theo nội dung ký kết giữa ĐHQG-HCM và Tổng Công ty Becamex IDC, từ nay đến năm 2023,  2 bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao.

 Ngoài ra còn hợp tác trong các hoạt động quản lý, xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo bác sĩ đa khoa và điều dưỡng. Phát triển Khu Đô thị ĐHQG-HCM và đặc biệt là các hoạt động khởi nghiệp sinh viên, nghiên cứu ứng dụng, xúc tiến đầu tư, kết nối quốc tế, hỗ trợ sinh viên thực tập…

Cùng đó, Khoa Y ĐHQG-HCM cũng đã ký kết hợp tác với Trường ĐH Quốc tế Miền Đông về xây dựng đề án đào tạo Khoa Y và triển khai các chương trình đào tạo đại học và sau đại học của Khoa Y ĐHQG-HCM tại Trường ĐH Quốc tế Miền Đông. Đồng thời, hỗ trợ giảng đào tạo ngoại ngữ đầu vào cho sinh viên Khoa Y, và tạo điều kiện cho sinh viên Khoa Y Trường ĐH Quốc tế Miền Đôngcó thêm cơ sở thực hành hiện đại.

Tại lễ ký kết, Giám đốc ĐHQG-HCM - PGS.TS Huỳnh Thành Đạt cho biết những ký kết này nhằm đáp ứng nhu cầu, mục tiêu phát triển và hội nhập của ĐHQG-HCM và cả Bình Dương. Vì vậy cả hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ để sớm triển khai các nội dung hợp tác, phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của mỗi bên để cùng mang lại hiệu quả cao nhất.

Còn Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC - Nguyễn Văn Hùng cam kết, Becamex IDC sẽ tiến hành nghiên cứu, phát triển Khu Đô thị ĐHQG-HCM theo mô hình smart-campus và tích cực hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp của sinh viên ĐHQG-HCM.

Thanh Hải