Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Thuận được hỗ trợ 180 tỷ đồng khắc phục sạt lở bờ biển, bồi lấp cửa sông

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ 180 tỷ đồng cho tỉnh Bình Thuận để thực hiện 4 dự án khắc phục sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông.

leftcenterrightdel
Tình trạng biển xâm thực ở Bình Thuận ngày càng nghiêm trọng đã đe dọa trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Ảnh minh họa.

Theo đó, 4 khu vực bị sạt lở bờ biển và bồi lấp của sông nghiêm trọng ở tỉnh Bình Thuận sẽ được Chính phủ hỗ trợ 30-60 tỷ đồng/dự án để khắc phục.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu, UBND tỉnh chịu trách nhiệm quản lý, sử dụng số vốn được ngân sách trung ương hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng quy định. Chủ động bố trí vốn ngân sách địa phương và huy động các ngồn vốn hợp pháp khác để thực hiện dự án, đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Được biết, trong thời gian qua, tình trạng sạt lở bờ biển tại các địa phương của tỉnh trong những năm gần đây là nghiêm trọng, đã làm sập hoàn toàn nhiều căn nhà và đe dọa nghiêm trọng hàng trăm căn nhà khác của các hộ dân đang sinh sống tại khu vực ven biển của TP Phan Thiết, thị xã La Gi và huyện Tuy Phong.

Nhiều nơi, chính quyền địa phương phải tổ chức sơ tán, di dời để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.

 

Phương Nhi