Điều chỉnh kích thước chữ

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu thực hiện đúng quy chế, tạo tâm lý tốt cho thí sinh dự thi

(CLO) Sáng nay, 25/6, trước buổi thi môn đầu tiên (Ngữ văn) Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên tinh thần thí sinh, phụ huynh, cán bộ làm công tác thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar thuộc huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Báo nói Công luận
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh trước giờ thi (Ảnh CTV)

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên thí sinh trước giờ thi (Ảnh CTV)

Trên tinh thần hướng đến một kỳ thi nghiêm túc, trong chuỗi ngày làm việc về công tác coi thi THPT Quốc gia, sáng nay 25/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã đến tỉnh Đắk Lắk chúc các thí sinh làm bài thật tốt, các cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế.

Bộ trưởng cũng đã trực tiếp kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi. Bộ trưởng lưu ý mọi người làm tốt vai trò của mình trong kỳ thi, mỗi người cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vị trí của mình, làm đúng quy chế... thì kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Điểm thi Trường THPT Cư M’Gar có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Ê Đê học tập.

Sau khi nghe trưởng điểm thi báo cáo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tinh thần làm làm việc nghiêm túc của cán bộ phục vụ công tác thi cũng như sự chấp hành nghiêm quy chế thi của các thí sinh. Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý: “Đây là điểm đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan. Đề nghị các trưởng cụm, cán bộ coi thi thực hiện đúng qui chế thi và tạo tâm lý hết sức nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh khi đi thi”.

Nhiều thí sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi khá bất ngờ khi lần đầu được lãnh đạo cao nhất ngành giáo dục không quản ngại đường sá xa xôi đến thăm hỏi, động viên.

Thí sinh Nguyễn Nhã Tiên tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar, chia sẻ: “Em may mắn được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ, chuẩn bị chỗ ăn, ngủ, nghỉ ngơi trong suốt kỳ thi. Nhờ vậy em thấy khá thoải mái và yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này. Nay được Bộ trưởng đến thăm hỏi động viên thật là một kỷ niệm đáng nhớ của em”.

Lương Minh