Điều chỉnh kích thước chữ

Boston: Nổ hàng chục ngôi nhà gần thành phố

(CLO) Cảnh sát bang Massachusetts (Mỹ) cho biết hơn 70 vụ cháy, nổ đã xảy ra trong ngày 13/9. Hiện cảnh sát cho biết nguyên nhân bị cho là do rò rỉ đường ống gas, làm rung chuyển ba khu dân cư ở phía Bắc thành phố Boston thuộc bang này, khiến hàng trăm người phải đi sơ tán.

leftcenterrightdel
 Khói lửa bao trùm một ngôi nhà ở Lawrence, Mass - vùng ngoại ô của Boston. (Nguồn: nytimes.com)
Ít nhất 3 người, bao gồm 1 lính cứu hỏa đã bị thương tại thành phố Andover. 6 người hiện đang được điều trị tại bệnh viện Lawrence General. 

Hiện vẫn chưa rõ liệu 3 người tại thành phố Andover có bao gồm trong số những người đang được chữa trị này hay không.

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát cho hay còn quá sớm để suy đoán về nguyên nhân của vụ việc, trong khi truyền thông địa phương cho rằng vụ việc có thể do vỡ đường ống khí đốt.  Cảnh sát cho biết có tổng cộng 70 vụ nổ đã xảy ra và cảnh sát đang điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Đài WBZ News của Boston cho hay, không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một cuộc tấn công cả, mà vụ nổ đầu tiên xảy ra do một đường ống dẫn khí phải chịu áp lực quá lớn.

Giới chức địa phương đang yêu cầu người dân sơ tán cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong khi đó, cảnh sát địa phương đề nghị người dân đang sử dụng khí đốt của Công ty gas Columbia, một đơn vị thuộc Tập đoàn NiSource, sơ tán. 

"Chúng tôi yêu cầu những người dân có các đường khí đốt trong nhà lập tức sơ tán", Thị trưởng thành phố Andover Andrew Maylor cho hay. Ông cũng cảnh báo rằng người dân cần báo gấp cho cảnh sát và sơ tán ngay lập tức nếu thấy mùi lạ trong nhà mình.

Phía công ty này cũng từng đưa ra thông báo rằng họ sẽ tiến hành nâng cấp các đường ống khí đốt trong thành phố, bao gồm cả những khu vực vừa bị ảnh hưởng. Hiện vẫn chưa rõ liệu công ty này đã tiến hành nâng cấp gì hay chưa.

"Columbia Gas đang tiến hành điều tra vụ việc", người phát ngôn công ty cho hay.

Công ty gas Columbia có khoảng 313.000 khách hàng tại bang Massachusetts.

Hoàng Việt (Theo Reuters)