Điều chỉnh kích thước chữ

Cái nhìn mới về đất và người Tây Bắc

(CLO) Năm con người, năm cách nhìn, nhưng đều chung một tình yêu với Tây Bắc. Triển lãm tranh về đất và người Tây Bắc của 5 họa sĩ trẻ đang diễn ra tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại (Hà Nội).

Báo nói Công luận

 Năm họa sĩ trẻ của triển lãm "Miền Tây Bắc"

Năm họa sĩ: Lê Kinh Tài, Nguyễn Quang Vinh, Lê Minh Đức, Chu Văn và Bùi Văn Tuất đang có cuộc triển lãm tranh mang tên “Miền Tây Bắc” tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên và con người vùng Tây Bắc Việt Nam, năm họa sĩ trẻ, mỗi người một cảm nhận và phong cách hội họa riêng đã đem tới buổi triển lãm 24 tác phẩm.

Họa sỹ Lê Kinh Tài, người khởi xướng trại sáng tác cho biết: “Các bức tranh có mặt trong triển lãm này là một sự tình cờ chứ mấy anh em không hề hẹn nhau đi”. Năm người cùng một chuyến đi, cùng một sự vật nhưng các họa sĩ thấy những điều rất khác nhau. Điều đó đã làm nên triển lãm.

Năm sắc thái khác nhau đã tạo nên sự phong phú, mới mẻ cho một triển lãm về một chủ đề khá cũ. Toàn bộ các tác phẩm sau triển lãm sẽ được bán để gây quỹ cho trung tâm Hỗ trợ và phát triển Nghệ thuật đương đại.

Một số bức tranh trong triển lãm:

Tây Tiến, tác giả Lê Kinh Thành.
 Ngôi nhà đỏ, tác giả Nguyễn Quang Vinh
 Phong cảnh Tây Bắc, tác giả Lê Minh Đức 
 Chân dung 2, tác giả Bùi Văn Tuất

Thanh Huyền