Điều chỉnh kích thước chữ

Cần thêm thời gian trước khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3 diễn ra

(CLO) Cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, song chưa xác định thời điểm diễn ra hội nghị này.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Hà Nội. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Hà Nội. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên kênh truyền hình ABC, ông John Bolton nói rằng Mỹ không ảo tưởng về những khả năng của Triều Tiên, song Tổng thống Trump vẫn tin tưởng vào mối quan hệ cá nhân giữa ông với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ông Bolton đưa ra phát biểu trên,1 tuần sau khi 2 trang tin của Mỹ và hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin rằng Triều Tiên đã tiến hành khôi phục một phần Trạm phóng vệ tinh Sohae.

"Tổng thống rất tự tin vào mối quan hệ cá nhân với nhà lãnh đạo Kim. Ông đã đầu tư rất nhiều thời gian vào đó", ông Bolton cho hay.

"Tổng thống nói rằng ông để ngỏ khả năng thực hiện Hội nghị thượng đỉnh lần 3, nhưng chưa có gì được sắp xếp vào thời điểm này cả và chúng ta có lẽ sẽ phải chờ 1 thời gian. Tuy nhiên, ông sẵn sàng tham gia vào vấn đề này vì ông nghĩ rằng viễn cảnh mà ông đưa ra để thuyết phục Triều Tiên phi hạt nhân hóa là rất tuyệt vời", ôn Bolton nói thêm.

Tổng thống Trump ngày 6/3 cho biết ông sẽ rất thất vọng về nhà lãnh đạo Kim Jong-un nếu các thông tin về việc khôi phục một bãi phóng tên lửa của Triều Tiên là chính xác.

Triều Tiên đã dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân từ năm 2017 tới nay.

Hoàng Việt (Theo Reuters)