Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh sát Bulgaria thả một nghi phạm người Romania

(CLO) Cảnh sát Bulgaria đã thẩm vấn một người đàn ông Romania về cái chết của nhà báo Viktoria Marinova hôm thứ Ba vừa qua, nhưng đã nhanh chóng thả người.

leftcenterrightdel
Nến và hoa được đặt tại các quảng trường để tưởng niệm nhà báo Viktoria Marinova. Ảnh: Reuters 

Thi thể của nhà báo 30 tuổi này đã được tìm thấy hôm thứ Bảy vừa qua tại một công viên ở thành phố Ruse. Cảnh sát cho hay cô đã bị hãm hiếp, đánh đập và bóp cổ tới chết. Cả phía EU và Mỹ đều liên tiếng thúc giục Bulgaria phải tìm được kẻ sát nhân.

"Công việc của chúng tôi vẫn đang tiếp tục. Hiện giờ chưa có thêm chứng cứ hay thông tin nào chúng tôi có thể công bố. Người đàn ông Romania cũng đã được thả", ông Teodor Atanasov, cảnh sát trưởng thành phố Ruse cho hay.

Trong chương trình truyền hình cuối cùng của mình hôm 30/9, Marinova đã giới thiệu 2 nhà báo cùng điều tra nghi vấn sử dụng quỹ đầu tư của EU sai mục đích. Cô cũng nói rằng chương trình "Detector của mình cũng sẽ thực hiện những cuộc điều tra về vấn đề này.

Hiện vẫn chưa có kết nối gì giữa công việc và cái chết của cô. Tuy nhiên, vụ việc này đã làm rất nhiều người dân đất nước xứ Balkan phẫn nộ, khi người dân đã quá chán với nạn tham nhũng và một hệ thống tư pháp thiếu hiệu quả.

"Tôi thấy có những nỗ lực làm giảm đi tính trầm trọng của vụ việc, cũng như thao túng dư luận để tin vào việc Viktoria là nạn nhân của một vụ tấn công tình dục ngẫu nhiên", Assen Yordanov, một nhà báo điều tra khác cho hay.

Người dân Bulgaria đã tổ chức các lễ tưởng niệm cho cô tại các quảng trường thành phố.

"Điều này quá phẫn nộ. Chúng tôi không cảm thấy an toàn hay yên bình khi những sự việc như trên diễn ra. Tôi không biết cô ấy, nhưng tôi đồng cảm với cô ấy khi cùng làm mẹ", Denitsa Peicheva, một công dân chia sẻ.

Hoàng Việt (Theo Reuters)