(CLO) Trước đó, ngày 25/1, đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao bị vỡ đã làm tràn hàng nghìn m3 bùn và nước xuống khu vực dân cư xung quanh. Ít nhất 58 người đã được xác định thiệt mạng, và con số dự kiến còn tăng cao.

(CLO) Ngày 27/1, một vụ nổ do rò khí gas ở thủ đô La Hay đã làm ít nhất 9 người bị thương.

(CLO) Ngày 27/1, hàng nghìn người Pháp đã tham gia cuộc tuần hành “khăn đỏ” trên khắp các con phố ở thủ đô Paris, Pháp để bày tỏ sự phản đối với các vụ xô xát bạo lực trong các cuộc biểu tình của phe "áo vàng" kéo dài trong 11 tuần qua.

(CLO) Ngày 26/1, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Mỹ và các nước đối tác cố tình làm trầm trọng tình hình tại Venezuela và kích động những quan điểm cực đoan nhất, đồng thời cho biết nước này sẵn sàng thúc đẩy việc tổ chức đối thoại trong nội bộ Venezuela,

(CLO) Ngày 26/1, phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết chính quyền của ông Maduro vẫn muốn đối thoại với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

(CLO) Chủ tịch Hạ viện Anh Andrea Leadsom ngày 26/1 cho biết, thời hạn Brexit có thể bị hoãn lại vài tuần để có thời gian cho các nghị sỹ thông qua dự luật.

(CLO) Nữ hoàng Anh Elizabeth đã chính thức gửi đi một thông điệp tới các chính trị gia về Brexit, kêu gọi hai bên tìm kiếm một giải pháp chung.

(CLO) Sau khi áp lực gia tăng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý mở cửa lại chính phủ sau 35 ngày đóng cửa mà không bao gồm khoản tiền 5,7 tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới.

(CLO) Lãnh đạo phe đối lập Venezuela đã khiến tình hình nước này trở nên căng thẳng khi tự phong làm Tổng thống lâm thời của nước này, đồng thời nhận được sử ủng hộ từ Mỹ cùng nhiều nước La-tinh.

(CLO) Phía Anh cho biết họ đã chấm dứt cuộc tìm kiếm chiếc máy bay chở ngôi sao bóng đá giải Ngoại hạng Anh, Emiliano Sala đã biến mất 3 ngày trước đây.

(CLO) Ngày 24/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo quyết định đóng cửa đại sứ quán và các tổng lãnh sự của nước này tại Mỹ. 

(CLO) Trong khi những thượng nghị sĩ Mỹ đang tìm kiếm một biện pháp để mở cửa trở lại chính phủ bằng một dự thảo luật tạm thời thì ông Trump vẫn kiên quyết yêu cầu khoản tiền 5,7 tỷ đô xây dựng bức tường.

(CLO) Trong bối cảnh cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ sự tin tưởng đối với lối suy nghĩ tích cực của Tổng thống Donal Trump.

(CLO) Mỹ cùng một số quốc gia đã lên tiếng ủng hộ ông Juan Guaido sau khi ông tuyên bố mình là "tổng thống lâm thời" để lật đổ chính quyền của Nicolas Maduro.

(CLO) Cuộc bầu cử chính quyền Thái Lan dự kiến sẽ được tổ chức trước khi Quốc Vương đăng quang vào đầu tháng 5.

(CLO) Đất nước đông dân nhất thế giới - Trung Quốc, với 1,3 tỷ dân lại tiếp tục phá kỷ lục thế giới khi dự kiến có tới 3 tỷ lượt người di chuyển trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

(CLO) Các tòa án tối cao Mỹ đã thông báo rằng họ còn đủ tài chính để duy trì hoạt động tới hết ngày 31/1, nhưng sẽ không đủ tiền để hoạt động bình thường trong những ngày sau đó.

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến vẫn sẽ thực hiện bài phát biểu liên bang của mình từ điện Capitol vào cuối tháng này như kế hoạch.

(CLO) Các thượng nghị sĩ Mỹ đã thống nhất sẽ bỏ phiếu để tìm kiếm phương thức giải quyết tình trạng đóng cửa chính phủ hơn 1 tháng qua, nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan.

(CLO) Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây cho hay "còn rất nhiều thứ cần làm" để đạt được phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên nhưng ông dự kiến sẽ đạt được những bước tiến mới từ giờ tới cuối tháng sau, trước khi các nhà lãnh đạo gặp mặt lần hai.

(CLO) Lãnh đạo đảng Lao động đối lập Jeremy Corbyn đã kêu gọi Quốc hội dành lấy quyền kiểm soát Brexit từ tay Thủ tướng Anh Theresa May, mở đường cho một cuộc trưng cầu dân ý lần hai.

(CLO) Không “ồn ào” như những năm khác, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019 vắng bóng 4 lãnh đạo thuộc nhóm G7.

(CLO) Hơn 1 tháng sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút 2.000 binh lính Mỹ khỏi Syria, Anh cũng tuyên bố rút một nửa phi đội tiêm kích khỏi chiến trường này.

(CLO) Thủ tướng Anh Theresa May đang tìm kiếm phương thức phá vỡ thế bế tắc tại Quốc hội bằng việc đề nghị nhượng bộ nhiều hơn nữa với EU, nhưng không loại bỏ đi viễn cảnh Brexit không thỏa thuận như đảng Lao động yêu cầu.

(CLO) Thi thể một nhà báo đã được tìm thấy ở miền Tây Bắc Mexico hôm 20/1, các nhà quan chức nước này cho hay, làm gia tăng thêm số nhà báo thiệt mạng trong năm qua tại nước này.