Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un: Nỗ lực hết sức cho cuộc gặp lần 2

(CLO) Tối nay vào lúc 18h30 ngày 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt tay nhau tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở thủ đô Hà Nội ngay khi đến khách sạn.

Báo nói Công luận

Hai nhà lãnh đạo đã chụp ảnh lưu niệm và trao đổi ngắn cùng nhau trước ống kính truyền thông.

Tổng thống D. Trump bắt tay Chủ tịch Kim Jong - un tại khách sạn Sofitel Legend Metropole.

Tổng thống D. Trump bắt tay Chủ tịch Kim Jong - un tại khách sạn Sofitel Legend Metropole.

Trong màn chào hỏi trước khi bắt đầu cuộc hội đàm riêng kéo dài 20 phút, Tổng thống  Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng hội nghị thượng đỉnh  Mỹ -Triều lần này sẽ thành công đẹp.

Tổng thống Trump nhấn mạnh, ông cảm thấy rất vinh dự khi được gặp Chủ tịch Kim Jong - un và được ở cùng nhau tại Việt Nam. Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam khi tiếp đón hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, và cho rằng, nước chủ nhà đã "trải thảm đỏ" để đón chào ông và Chủ tịch Kim Jong - un.

"Chúng ta đã có một hội nghị trước đó thành công. Một vài người  muốn nhìn thấy mọi thứ diễn biến nhanh hơn, nhưng tôi rất hài lòng với những gì chúng ta đang làm bây giờ", Tổng thống Mỹ nói. "Chúng ta đã có nhiều tiến triển và trong đó lớn nhất chính là mối quan hệ của chúng ta", đồng thời Tổng thống Mỹ đánh giá cao về tiềm năng kinh tế của Triều Tiên

Trong khi đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định ông đã chờ đợi cuộc gặp thứ hai với Tổng thống Donald Trump, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực hết sức mình trong sự kiện lần này.

Đắc Nguyên