Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế lắng nghe ý kiến từ doanh nghiệp

(CLO) Ngày 10/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp, với mong muốn lắng nghe chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp và tìm cách tháo gỡ.

Báo nói Công luận
Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Cái Văn Long).

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Cái Văn Long).

Có hơn 200 doanh nghiệp cũng lãnh đạo các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên  Huế  đến tham dự Hội nghị.

UBND tỉnh đã lấy ý kiến rộng rãi từ cộng đồng doanh nghiệp và ghi nhận được hơn 100 ý kiến liên quan đến các vấn đề về đầu tư, du lịch, đất đai, môi trường,…

Trong phần thảo luận của chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh sẽ cùng lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương tiếp tục tiếp thu thêm các ý kiến và trả lời trực tiếp đến doanh nghiệp.

Hướng đến một nền kinh tế xanh – phát triển bền vững, Hội nghị được triển khai bằng những hành động cụ thể như sử dụng ly thủy tinh để uống nước, sử dụng túi vãi để đựng tài liệu, các giang hàng giới thiệu sản phẩm than thiện với môi trường, sử dụng lá sen để làm biển hiệu tại các gian trưng bày,…Với  những hành động nhỏ, hy vọng sẽ góp phần làm thay đổi nhận thức của không chỉ doanh nghiệp mà còn các sở ban ngành, địa phương trong việc hướng đến sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường thay cho việc sử dụng những vật liệu khác.

Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Hội nghị (Ảnh: Cái Văn Long).

Hơn 200 doanh nghiệp tham dự Hội nghị (Ảnh: Cái Văn Long).

Xác định xây dựng một tỉnh Thừa Thiên Huế xanh – sạch – sáng và phát triển bền vững theo hướng “Di sản, văn hóa, thân thiện với môi trường” sẽ tác động rất lớn đến các doanh nghiệp đang có ý định đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Chúng tôi đã đổi mới cách thức đối thoại, công tác chuẩn bị Hội nghị đối thoại được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo. Suốt một tháng trước Hội nghị, chúng tôi đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi từ cộng đồng doanh nghiệp đến hôm nay ban tổ chức đã cập nhật được hơn 100 ý kiến của doanh nghiệp. Phải nói rằng những ý kiến của năm nay rất hay, rất tâm huyết và mang tính xây dựng, mong muốn tỉnh nhà phát triển hơn, người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Sản phẩm tham dự giới thiệu tại Hội nghị (Ảnh: Cái Văn Long).

Sản phẩm tham dự giới thiệu tại Hội nghị (Ảnh: Cái Văn Long).

Trong chương trình đối thoại, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Dũng phân tích về chiến lược phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế và phân tích những cơ hội đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Hi vọng tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới.

Những ý kiến của doanh  nghiệp đã được ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giải đáp, tháo gỡ một cách tận tình chu đáo, được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao.

Cái Văn Long