Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán ngày 8/4: Nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn

(CLO) Theo công ty chứng khoán, nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường.

Audio

VN-Index tiếp tục tăng nhẹ trong hôm qua (7/4) và là phiên tăng thứ 8 liên tiếp của chỉ số. Thị trường dù giảm đáng kể trong phiên giao dịch buổi sáng, song nhờ lực cầu nâng đỡ chỉ số vượt lên trên mức tham chiếu khi tạm kết phiên.

Trong phiên giao dịch chiều qua, chỉ số duy trì nhịp biến động quanh mức tham chiếu, kết phiên tăng 2,42 điểm (+0,2%) đạt 1.242,38 điểm.

VN-Index: Kết quả giao dịch trong ngày 7/4 - Nguồn: MBKE

VN-Index: Kết quả giao dịch trong ngày 7/4 - Nguồn: MBKE

Các mã tăng mạnh như POW (+3,7%), BVH (+2,9%), TPB (+2,3%), MSN (+2,1%), TCH (+1,9%), NVL (+1,5%), MBB (+1,3%), PDR (+1,3%), VRE (+1,1%), SSI (+1,0%)... HNX có một phiên giao dịch khả quan, kết phiên tăng 1,16 điểm (+0,40%) đạt 292,84 điểm.

Thanh khoản giảm trên cả hai sàn HSX và HNX. Cụ thể, HSX có tổng khối lượng giao dịch đạt gần 676,2 triệu đơn vị, tổng giá trị đạt hơn 14,8 nghìn tỷ (-3,2%). Thanh khoản trên HNX tăng mạnh trở lại với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 157,6 triệu đơn vị khớp lệnh, tương đương gần 2,8 nghìn tỷ (-21,1%).

Top 5 cổ phiếu tăng mạnh nhất trong ngày 7/4 - Nguồn: MBKE

Top 5 cổ phiếu tăng mạnh nhất trong ngày 7/4 - Nguồn: MBKE

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên HSX với tổng giá trị là 60,06 tỷ đồng tập trung ở các mã CTG (-181,9 tỷ đồng), VNM (-90,8 tỷ đồng), GAS (-45,2 tỷ đồng), VPB (-29,5 tỷ đồng), PLX (-27,1 tỷ đồng)... Trong khi mua ròng ở các mã FUEVFVND (+94,2 tỷ đồng), VRE (+63,2 tỷ đồng), MBB (+40,4 tỷ đồng), HPG (+38,6 tỷ đồng), HDB (+32,2 tỷ đồng)...

Theo Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE), những diễn biến hiện tại cho thấy xu hướng tăng trung hạn của chỉ số không có gì thay đổi và trạng thái ngắn hạn đồng thời ở mức tích cực.

“Kể từ nửa cuối tuần trước khi đường giá thành công tạo đỉnh lịch sử mới và thoát hoàn toàn khỏi ảnh hưởng của pha tích lũy, trạng thái ngắn hạn đã có cải thiện với xung lực lớn hơn đến từ phía người mua. Xu hướng trung hạn vẫn là tăng, thể hiện qua việc đường giá duy trì cao hơn MA-50 với khoảng cách đáng kể”, MBKE đánh giá.

Dưới góc nhìn của Công ty Chứng khoán MB (MBS), nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý I khả quan.

Đưa ra dự báo, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250 - 1.265 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

“Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này”, BVSC nhận định.

Kỳ Hoa