Điều chỉnh kích thước chữ

Chung tay cải thiện diện mạo đô thị!

(CLO) Ngày 11/10/2018, Hội nghị quốc tế đầu tiên về các xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng - “Triển vọng cơ sở Hạ tầng Việt Nam 2018 - Build For Life” đã diễn ra tại TP.HCM. Hội nghi thu hút hơn 250 lãnh đạo đứng đầu các doanh nghiệp, nhà phát triển dự án, xây dựng, tư vấn, thiết kế... tham dự.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh Hội nghị Triển vọng cơ sở hạ tầng Việt Nam 2018 

Hội nghị là nơi các nhà lãnh đạo kết nối, trao đổi và thảo luận về những cơ hội và thách thức trong việc xây dựng, định hình thành phố và cơ sở hạ tầng trong tương lai. Bên cạnh các chủ đề được trình bày và thảo luận, Hội nghị cũng mong muốn tạo dựng nên một cộng đồng các công ty hàng đầu trong ngành xây dựng, cùng chung tay phát triển cơ sở hạ tầng và cải thiện diện mạo đô thị Việt Nam, qua đó tăng cường chất lượng cuộc sống.

Với sự tham dự của hơn 250 khách mời là đại diện Chính phủ, lãnh đạo doanh nghiệp, nhà phát triển dự án, công ty xây dựng, tư vấn, kiến trúc sư và các Hiệp hội Thương mại- Xây dựng, đây được xem là hội nghị quốc tế đầu tiên tập trung thảo luận về các xu hướng trong ngành xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng tại TP.HCM.

Với Hội nghị Triển vọng cơ sở Hạ tầng 2018 - Build For Life”, INSEE đã tạo ra một điểm giao thoa đặc sắc và đầy hứng khởi để trao đổi và tranh luận về những cơ hội và thách thức của ngành xây dựng trong tương lai. Chúng tôi tin rằng thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn nếu mọi công trình chúng ta xây nên đều góp phần làm cuộc sống thêm đáng sống” - Ông Philippe Richart, TGĐ INSEE Việt Nam chia sẻ. 

Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất trên thế giới, điều này mang đến nhiều thách thức cho hệ thống công trình cơ sở hạ tầng và không gian sống, vì vậy, nhu cầu về các giải pháp xây dựng sáng tạo và bền vững cho đô thị Việt Nam là rất cấp thiết.

Tại hội nghị, nhiều hiến kế thay đổi diện mạo đô thị ở Việt Nam đã được trình bày: “Triển vọng kinh tế của Việt Nam trong 10 năm tới”, “Những xu hướng tương lai cho Xây dựng, Giao thông và Năng lượng cho thành phố thông minh”, “Tương lai của kỹ thuật xây dựng quốc tế và hạ tầng năng lượng cho sự phát triển bền vững trong các siêu đô thị”…

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, bốn hội thảo chuyên đề được đào sâu với các chủ đề chính: Công trình cao tầng; Công trình cầu đường; Cảng, xử lý nước, năng lượng và cuối cùng là Hệ thống Metro và các công trình ngầm.

leftcenterrightdel
 Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện Chính phủ VN tại Hội nghị

Hội nghị “Triển vọng cơ sở hạ tầng Việt Nam 2018 - Build For Life” do INSEE Việt Nam - thành viên của tập đoàn Jardines tổ chức với sự đồng hành, tham gia của thương hiệu Sika Việt Nam, Hội đồng công trình xanh Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc (BBGV), Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam (HKBAV).

 Thanh Hải