Điều chỉnh kích thước chữ

Chuyên gia phố Wall chuyển hướng sang thị trường tiền điện tử

(CLO) Thị trường tiền điện tử đang thu hút sự quan tâm từ các cá nhân tài năng đang làm việc cho các công ty quan trọng tại Phố Wall. Nhà đầu tư mới nhất chuyển từ thị trường Phố Wall truyền thống sang thế giới tiền điện tử là Steve Hunt, cựu Giám đốc kỹ thuật của Jump Trading.

Hiện tại, anh đang làm việc tại Kraken- một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường. Steve Hunt không phải là người đầu tiên di chuyển từ ngành công nghiệp truyền thống, nhưng không phải là người cuối cùng.


leftcenterrightdel
Tiền điện tử đang được các chuyên gia phố Wall quan tâm đặc biệt. Ảnh: Kcryptomoney. 

Thị trường tiền điện tử rất khắt khe so với thị trường cổ phiếu vì n không có thời gian mở cửa hay đóng cửa, nhưng lại di chuyển theo 'giờ làm việc' của các trung tâm tài chính quan trọng nhất trên toàn thế giới. Nó bắt đầu tại châu Á, di chuyển đến châu Âu và kết thúc tại Hoa Kỳ. Cứ thế, nó cứ lặp lại thành một vòng tròn hoàn hảo ngày này qua ngày khác. 

“Dù một chuyên gia Phố Wall không hề có kinh nghiệm liên quan đến tiền điện tử, nhưng chắc chắn họ có thể giúp chúng tôi với các công nghệ về hệ thống giao dịch.

Ngoài các nhà phát triển, chúng tôi luôn tích cực tuyển dụng, chúng tôi đang tìm kiếm một Phó Chủ tịch về kỹ thuật, tư vấn pháp lý, quản lý giám sát, quản lý sản phẩm, nhà tuyển dụng và thủ quỹ…” - Jesse Powell, Giám đốc điều hành của Kraken.
Trong những tháng qua, một số chuyên gia đã chuyển từ thế giới tài chính sang thị trường tiền điện tử nhằm đạt được mức lợi nhuận cao hơn. 

Tháng 11/2017, Steve Hunt quyết định rời khỏi Jump Trading để gia nhập Kraken đúng lúc này họ đang tìm kiếm một Phó Chủ tịch kỹ thuật và hiện vai trò đó đã được trao cho anh. 

Không chỉ Kraken đang tìm kiếm để mở rộng hoạt động kinh doanh và ranh giới của mình bằng cách chiêu mộ các chuyên gia cho đội ngũ của mình, hầu hết các công ty liên quan đến tiền điện tử  đang cố gắng kết hợp các chuyên gia mới và có kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau dù điều đó rất phức tạp.

Với những bước phát triển mạnh mẽ, Bitcoin đang ngày càng trưởng thành hơn và các công ty tại Phố Wall bắt đầu chú ý nhiều hơn đến thị trường tiền điện tử, đặc biệt là khi có các quy định thích hợp và một khuôn khổ rõ ràng.

Minh Anh